Về Mai Châu ngắm hoa ban nở thả hồn với thiên nhiên

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Không đa dạng các điểm đến như Mộc Châu, nhưng Mai Châu là thung lũng hấp dẫn nhiều khách du lịch và phượt thủ vì vẻ đẹp thơ mộng, không khí trong lành và nhiều phong tục tập quán văn hóa đặc biệt. Như một chút gì đó hoang sơ và man dại, Mai Châu như cô gái e ấp làm bao chàng trai không muốn rời và càng bị cuốn hút vì sự hấp dẫn và bình yên.

Du lịch Mai Châu.

                               Hấp dẫn với cảnh đẹp của thung lũng Mai Châu.

Thời gian thích hợp để đi Mai Châu

Được thiên nhiên ban tặng địa hình thung lũng, Mai Châu có khí hậu ôn hòa, mùa đông không quá lạnh, mùa hè không quá nóng. Vì vậy, bạn có thể khám phá Mai Châu vào bất cứ mùa nào trong năm. Thích hợp nhất là vào khoảng :

  • Tháng 10-tháng 12 : đây là thời điểm mùa đông khí hậu dễ chịu và mát mẻ, đặc biệt là bạn được ngắm cảnh hoa đào, hoa mận nở trắng trời Mai Châu. Đảm bảo là bạn sẽ phải ấn tượng vì Mai Châu trong lành và thanh khiết.
  • Tháng 3-tháng 4 : Là thời điểm hoa ban nở, thời tiết dễ chịu. Đặc biệt là bạn được tham gia nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc.
Tháng du lịch Mai Châu.

                         Du khách ấn tượng bởi vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết của Mai Châu.

Các lễ hội truyền thống ở Mai Châu

  • Lễ hội xên bản, xên mường của đồng bào Thái vào tháng 8 âm lịch hàng năm
  • Lễ hội cầu mưa ( dân tộc Thái ) vào tháng 4 hàng năm
  • Lễ hội cồng chiêng ( dân tộc Mường ) : vào ngày hội xuân, lễ tết và các ngày hội
  • Lễ hội Lồng Tồng ( dân tộc Tày ) : vào ngày đầu xuân từ 5-15 tháng giêng âm lịch.
Ngắm thiên nhiên Mai Châu.

                  Du khách hào hứng tham gia lễ hội vào các dịp của đồng bào dân tộc.

Lưu trú ở Mai Châu

Cũng như các điểm du lịch cộng đồng khác các dịch vụ nhà nghỉ, homstay tại Mai Châu cũng rất phát triển và tiện nghi nhất là bản Lác và bản Poom Coong. Các nhà nghỉ được thiết kế theo kiểu nhà sàn nên tạo sự thích thú và hấp dẫn du khách nhất là khách nước ngoài. Thường thì khi đi du lịch Mai Châu bạn không phải lo phòng nghỉ vì thông thường khách sẽ nghỉ 1 đêm để về Hà Nội hoặc lên Mộc Châu, vì thế lượng phòng rất dồi dào. Nhà nghỉ bình dân khoảng 50.000/ đêm còn thêm dịch vụ ăn uống tại nhà nghỉ là 80.000-100.000/ đêm.

Loading Facebook Comments ...