Kimono – trang phục truyền thống độc đáo của Nhật Bản

Nhật Bản hay còn gọi là đất nước mặt trời mọc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á. Nơi đây còn được biết đến với những trang phục truyền thống vô cùng bắt mắt và độc đáo.

Đầu tiên không thể không nhắc đến Kimono. Đây không đơn thuần chỉ được xem là trang phục truyền thống mà nó còn được ví như một tác phẩm nghệ thuật của xứ sở hoa anh đào. Kimono đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ rất lâu cỡ khoảng vài trăm năm, nó gắn liền với truyền thống lịch sử của Nhật Bản. Do thiết kế của Kimono rất riêng biệt nên nó thường chỉ được người dân Nhật sử dụng vào trong các dịp lễ tết. Kimono có cả của nam và nữ tuy nhiên trang phục dành cho nữ thường có màu sắc hoa văn sặc sỡ trong khi của nam giới thường tối màu và không có hoa văn họa tiết nhiều.

Kimono – trang phục truyền thống độc đáo của Nhật Bản

Kimono được biết đến với khá nhiều loại như Furisode, Tomesode, Tsukesage, Komon, Tsumugi…và thường chỉ có 1 cỡ duy nhất dành cho nữ. Và giải pháp để các người phụ nữ có kích cỡ thân hình khác nhau đều có thể sử dụng được chúng đó là họ sẽ sử dụng dây đai để bó y phục lại cho hợp với người. Kimono được may khá đơn giản không cầu kì phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Khi mặc kimono, cần chú ý mặc một lớp áo lót gọi là juban để nhằm bảo vệ cho kimono khỏi bị dơ bẩn. Các bạn cũng cần lưu ý khi mặc kimono đó là phải mặc từ trái qua phải rồi mới thắt dây đai lại. Đồng bộ với Kimono đó là đôi guốc gỗ và tất chân màu trắng mỗi khi đi ra ngoài.

Kimono là hiện thân của nét đẹp văn hóa truyền thống Nhật Bản. Du khách đến với Nhật Bản chắc hẳn ai cùng sẽ từng khoác nên mình trang phục độc đáo này. Có thể nói Kimono chính là niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc.

 

Loading Facebook Comments ...