Mẹo vặt giúp xua đuổi muỗi, kiến, gián hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều mẹo để xua đuổi muỗi,kiến gián mà không phải sử dụng đế các loại hóa chất. Cùng tham khảo vài mẹo vặt mà công ty chúng tôi cung cấp dưới đây giúp xua đuổi kiến, gián, muỗi hiệu quả diệt mối.

Muỗi

– Hãy đốt vỏ cam, vỏ quýt hay vỏ bưởi vì mùi hương của các loại quả này sẽ làm muỗi sợ và tránh xa.

– Cho nước đường hoặc bia vào một chai có cổ cao, sau đó lắc mạnh rồi đặt ở nơi có nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và sau đó sẽ không biết đường thoát thân.

– Một bát tỏi đã nghiền nát đặt vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi cay cùng với mùi hăng của tỏi sẽ làm muỗi sợ và không dám gần.

– Trồng cây sả xung quanh nhà  không chỉ có tác dụng trong việc nấu ăn,làm đẹp mà hơn nữa còn làm cho muỗi tránh xa.

Kiến

– Rắc một ít bột tiêu hoặc bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

– Những miếng chanh,bạn cắt nhỏ rồi sau đó rải khắp xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Hoặc theo một cách khác nữa, bạn pha hỗn hợp khoảng 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác mà nhà lại thơm mùi hương chanh.

Dịch vu phòng chống mối công trình

– Xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước tạo nên một hỗn hợp sền sệt, dùng để bôi/ trét lên miệng tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ. Cách này có thể khiến chúng sợ mà bỏ đi nơi khác.

– Thoa ít dầu máy lên miệng tổ hoặc đường đi của kiến để khiến chúng không dám bò qua và chuyển đến nơi ở mới.

Gián

Dưa chuột tươi và hành tây đặt ở tủ đựng thức ăn, bởi vì gián sợ mùi dưa chuột và hành tây mà sẽ không dám tới.

– Bồ kết phơi khô, vỏ bưởi, bã mía cây, hương nhu…phương án diệt muỗi tận gốc đốt tạo khói có tác dụng đuổi gián ra khỏi nhà. Tuy nhiên bạn nên đốt với lượng vừa đủ.

– Rắc phèn chua xung quanh nơi gián hay lui tới sẽ giúp xua đuổi loài côn trùng này hiệu quả.

 

Loading Facebook Comments ...