bạn có biết trào ngược dạ dày uống thuốc gì

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường được hiểu là thực trạng hàm vị từ dạ dày có khả năng là thực phẩm hay dịch acid trào ngược lên thực quản theo một quy trình bỗng nhiên không gượng ép. điều ấy không chỉ tác động tới cuộc sống thường ngày bình thường của người bị mắc phải mà còn có khả năng gây ra các biến tướng nặng nề như loét, hẹp, bị ra máu thực quản, mà thậm chí dẫn đến bệnh ung thư. Việc chẩn đoán sớm, chữa bệnh hợp lí và kịp thời khi có hội chứng trào ngược dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tây chữa trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Có vô số loại thuốc chữa bệnh từ thuốc đơn kê đến thuốc không kê đơn, một vài loại thuốc chuyên điều trị bệnh bạn nên biết sau đây.

  • Nhóm thuốc chống acid

Các loại thuốc chữa bệnh kháng acid thịnh hành phải kể đến như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác dụng phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, đôi lúc thuốc kháng acid được sử dụng chung với những loại thuốc chữa bệnh khác chúng có thể gây khó dễ sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không mang đến có kết quả.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: tức chế sự bồi tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm triệu chứng trào ngược axit dạ dày
  • tác động phụ: gây rối loạn tiêu hóa, thận trọng khi sử dụng với người già
  • loại thuốc chữa bệnh phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: chặn lại việc chế biến axit trong 8-24 giờ, tinh giảm hội chứng ợ nóng, buồn nôn, khó tiêu).

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

  • Thuốc tức chế bơm proton PPI

Nhóm thuốc PPI bao gồm: esomeprazole (Nexium), omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix) và Rabeprazole (Aciphex). một liều thuốc duy nhất sẽ chặn đứng tiết acid dạ dày lên đến mức 18h đồng hồ thời trang, người bệnh phải dùng thuốc trước khi ăn từ 30-60 phút. tác động phụ: hiện tượng đau đầu, có khả năng gây loãng xương, nhiễm trùng đường hệ tiêu hóa, viêm đường phổi nếu lạm dụng thuốc hoặc sử dụng sai cách.

Trên là những loại thuốc chữa bệnh thuốc tây chữa bệnh bệnh đau dạ dày có tác dụng mà bệnh nhân cần phải biết, tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hãy đến tìm hiểu thêm chủ ý của bác ý sĩ, chỉ dẫn về cách dùng nhằm đảm bảo tin cậy.

Loading Facebook Comments ...