Lời khuyên cần nhớ khi bị đau bụng bên trái

Hông trái thường được biết tới là một vị trí mà khá dễ lẫn lộn tại vùng giữa mạn sườn trái với phía sau vùng mông trái và háng. Đây được coi là 3 vị trí đau có nguyên nhân không giống nhau, mặt khác việc xử lý cũng khác nhau.

Với nhiều trường hợp đau hông trái đa phần là do sỏi thận mà ra. Khi đó người bệnh sẽ thấy đau tức tại khu vực mạn sườn bên trái hoặc đau bụng phía bên trái, cơn đau khi đó sẽ xuyên ra phía sau lưng, đau quặn hoặc đau theo từng cơn.

Thậm chí, khi đau quá người bệnh sẽ chẳng thể làm bất cứ việc gì, càng vận động cơn đau càng khó chịu hoặc đi lại thì đau hơn. Nếu nằm nghỉ ngơi cơn đau sẽ giảm và hết. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp bệnh nhân còn kèm theo triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt, đi tiểu ra máu. Nếu như có triệu chứng này, đòi hỏi người bệnh phải tới bệnh viện để khám kịp thời, thực hiện siêu âm niệu quản, siêu âm thận, chụp Xquang thận để kiểm tra kĩ lưỡng.

Hội chứng thắt lưng hông

Những người bị đau bụng bên hông trái thì nguyên nhân là do mắc phải hội chứng thắt lưng hông. Khi đó, những cơn đau sẽ đi từ cột sống, sau đó lan xuống qua mông rồi lan xuống phía sau của đùi. Người bệnh khi đó đi lại cực kì khó khăn, khó ngồi xổm được. Thậm chí càng ngồi xổm thì lại càng thấy đau đau bụng dưới bên trái ở nam

Khi sử dụng tay ấn vào vị trí chính giữa vùng hông thì phía sau sẽ cảm thấy đau. Các triệu chứng đau thường liên quan nhiều tới đau dây thần kinh hông to nằm tại phía sau hông. Lúc này, người bệnh cần phải đi khám chuyên khoa thần kinh và thực hiện chụp Xquang cột sống.

  • Bệnh đại tràng

Với trường hợp mà đi siêu âm nhưng không thấy xuất hiện sỏi thận thì rất có thể triệu chứng đau hông bên trái sẽ do mắc bệnh đại tràng. Thường thì khu vực bụng bên trái sẽ là vị trí của đại tràng nghĩa là ruột già.

Trong trường hợp ruột già đang có xu hướng bị viêm hoặc gặp phải vấn đề nào đó thì cũng sẽ gây ra đau. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp phải triệu chứng khác như chướng bụng, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, tiêu chảy hay táo bón… Khi đó hãy tới bệnh viện kiểm tra để điều trị kịp thời và đúng cách.

  • Viêm khớp háng

Đau bên hông trái nếu như dịch dần xuống phía dưới thì sẽ liên quan tới chứng viêm khớp háng. Đây là một dạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm và sẽ nặng thêm khi vận động quá nhiều, đặc biệt là khi dạng chân ra thì triệu chứng càng đau. Người bệnh cần phải đi khám, tiến hành chụp khớp háng để biết chính xác mình bị bệnh lý gì.

Lời khuyên cần nhớ khi bị đau bên hông trái

Khi thấy mình có dấu hiệu đau hông bên trái thì người bệnh cần phải tới bệnh viện để thực hiện kiểm tra chính xác. Các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tiến hành thực hiện những xét nghiệm cần thiết, tìm hiểu nguyên nhân đau bụng trên bên trái chính xác và có phương án điều trị cụ thể.

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa biết chính xác mình mắc bệnh gì. Hơn nữa, khi điều trị tại nhà mà không hiệu quả sai thuốc thì nó sẽ gây ra những tác dụng phụ, thậm chí biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Hãy sử dụng những loại thuốc chuyên biệt, phù hợp với tình trạng mà mình đang bị để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...