Đau thận yếu có phải là nguyên nhân gây ra đau bụng hay không?

Đau bụng có lẽ là dấu hiệu quá mức bình thường. Nguyên nhân gây ra đau bụng thì có rất nhiều, từ đau bụng thông thường do phụ nữ đến kì kinh nguyệt, báo hiệu đi đại tiện,…cho đến các nguyên nhân nghiêm trọng như báo hiệu 1 số căn bệnh. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đau bụng thường xuyên hãy đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Đau bụng một trong những dấu hiệu của bệnh thận yếu. Vậy dấu hiệu đau bụng do bệnh thận yếu khác so với các bệnh khác là gì ?

Trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, bạn có ngờ tới không?

Đặc điểm cơn đau do bệnh thận yếu

  • Thận yếu gây đau bụng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn. Đau bụng 1 cách dữ dội, đau đến quặn lên. Một là người bệnh sẽ thấy đau râm ran, tức tức bụng, 2 là sẽ thấy đau quặn bất ngờ. Đau đến mức lạnh người, toát mồ hôi. Trường hợp khác, bệnh nhân sẽ vừa bị đau râm ran, vừa bị đau bất ngờ.
  • Cơn đau này có thể đến đột ngột, không theo chu kì cố định nào. Cơn đau này có thể chỉ là thoáng qua hoặc nó sẽ đau khá lâu. Và thông thường cơn đau sẽ còn tiếp diễn nếu bạn không điều trị. Trong trường hợp bạn bị đau bụng vì cảm giác buồn đi tiểu nhưng tần suất quá cao, bạn cũng nên cẩn trọng xem bản thân có bị bệnh hay không hay do bạn nhập 1 lượng nước lớn vào cơ thể.

Thuốc Tây có thể gây hại cho dạ dày, liệu bạn có biết?

dấu hiệu bệnh thận yếu

Vị trí đau bụng do thận yếu

Nếu chú ý bạn sẽ thấy cơn đau có dấu hiệu bệnh thận lan ra các vị trí khác. Không chỉ đơn giản là đau ở vị trí bụng mà nó có đau xuyên xuống lưng. Ngoài ra nó còn xuất hiện ở vùng bẹn háng người bệnh. Như vậy chúng ta có thể tổng kết 3 vị trí dễ xuất hiện thận yếu gây đau bụng nhất là :

  • Thứ nhất là khu vực bụng dưới
  • Thứ 2 là khu vực lưng dưới
  • Thứ 3 là khu vực bên hông, háng

Cơn đau này có thể không cố định ở 1 vị trí mà nó còn có thể đau lan. Bạn cần chú ý điều này. Trường hợp đau bụng, chướng bụng đầy hơi kèm theo đi tiểu đau (buốt, nhói) chính là minh chứng rõ nét nhất của bệnh thận yếu.

2 bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả nhất từ đậu rồng và gừng

Loading Facebook Comments ...