Ăn nhiều đậu phụ và các loại rau rất tốt cho người mắc các bệnh về dạ dày

Đậu phụ

Đậu phụ, đậu nành không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng ngăn ngừa phòng trừ bệnh hiệu quả

Đậu phụ, đậu nành không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng ngăn ngừa phòng trừ bệnh hiệu quả

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại bệnh viện Đại học quốc gia Seoul cho hay, ăn đậu phụ mỗi ngày đặc biệt tốt cho cơ thể bởi loại đậu tương, thành phần chính làm ra món đậu phụ có chứa các chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư dạ dày tới 90%. Trong đậu tương có chất isoflavone tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển đồng thời kiềm chế sự xâm nhập phát triển của vi khuẩn HP. Nếu bạn để ý có thể thấy, các món ăn được chế biến từ đậu phụ luôn luôn xuất hiện trên bữa ăn của người dân Hàn Quốc.

Bị viêm dạ dày, nguyên nhân do bạn chứ do ai

Hành tây

Hành tây có chứa các chất được cho là chất tự nhiên giúp chống ung thư dạ dày, trào ngược dạ dày. Theo một thí nghiệm đã chỉ ra rằng, người thường xuyên ăn hành tỷ lệ mắc bệnh ung thư ít hơn nhiều, tỷ lệ tử vong vì bệnh dạ  dày cũng thấp hơn khoảng 30% so với người không thích ăn hành tây. Đã thấy được tác dụng to lớn mà loại thực phẩm này mang lại vậy còn lý do gì nữa mà bạn không xếp ngay các món ăn được chế biến từ hành tây vào các bữa ăn hàng ngày.

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày – Đông y hay Tây y?

Cải bắp

1 cốc nước ép bắp cải mỗi ngày nhằm làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày nhé

1 cốc nước ép bắp cải mỗi ngày nhằm làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày nhé

Chất dinh dưỡng quan trọng có trong cải bắp là vitamin U – tác dụng ngăn  ngừa ung thư dạ dày cực hiệu quả. Một cốc nước ép bắp cải mỗi ngày không chỉ làm giảm thiểu các cơn đau dạ dày, đau thượng vị mà còn khiến bệnh ung thư dạ dày tự động tránh xa.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm dạ dày ruột

Cải xoăn

Trong cải xoăn có chứa vitamin C, betacarotene tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày phát triển. Bạn có thể kết hợp cải xoăn với dầu oliu hoặc các loại thực phẩm khác, tạo thành món salad vừa dễ ăn lại vừa phát huy được công dụng một cách hiệu quả.

Bên trên là 5 loại thực phẩm có tác dụng giảm ung thư dạ dày tới 90% mà hầu như ai cũng biết. Các thực phẩm tự nhiên, an toàn với sức khỏe đồng thời giúp điều trị dạ dày, đau bụng bệnh hiệu quả, mọi người nên bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống ngay lập tức, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để ngăn bệnh tật được hiệu quả hơn.

Loading Facebook Comments ...