4 món ăn từ sen giúp bạn có được làn da tươi nhuận

Mỗi bộ phận của sen như lá sen, cánh hoa sen, củ sen… đều có tác dụng khác nhau. Sau đây là một số món ăn từ sen giúp chị em có thể có một làn da tươi nhuận, trẻ trung.

1. Chè hạt sen trứng cút:

Trứng cút cần chuẩn bị 10 quả, hạt sen 40g, táo tàu 10 quả, vỏ quýt khô miếng. Đường phèn hoặc muối tinh vừa đủ dùng. Đổ nước nóng vừa đủ chưng cách thủy trong 3 giờ, sau đó cho thêm đường phèn hoặc ít muối tùy thích mặn hay ngọt sau đó đun tiếp cho tan. Ăn nóng. Món này giúp chị em có làn da trắng hồng, mịn màng khỏe mạnh.

2. Hạt sen bạch quả:

Hạt sen 80g, bạch quả 80g, gạo dẻo 200g, bột gia vị vừa đủ. Bạch quả tách bỏ vỏ cứng và vỏ nâu mỏng trong. Hạt sen bỏ tim ngâm trong nước. Các vị cho vào nồi nấu nhừ thành cháo, khi bạch quả trong suốt là được.Ăn nóng.

  1. Củ sen đậu đỏ hầm thăn bò:

Củ sen 640g, đậu đỏ 160g, thăn bò 320g, trần bì 1 miếng, bột gia vị vừa đủ. Củ sen gọt vỏ và sau đó cắt miếng 2cm, dần nhẹ. Đổ 1/2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho các vị vào. Để nhỏ lửa sôi nhẹ, hầm 3 giờ cho bột gia vị vừa ăn, thử thịt mềm thì bắc ra ăn.Người âm hư hỏa vượng không dùng món này.

4. Hoa sen hầm khởi tử đầu cá:

Hoa sen tươi 1 bông, khởi tử 40g, cùi nhãn 20g, gừng sống 2 lát, đầu cá chép 1 cái 500g, gan heo 160g, bột gia vị vừa đủ. Cá chiên hơi vàng với dầu khử tan sau đó gan heo cắt mỏng.Hoa sen tách từng cánh.Gừng thái mỏng. Cho nồi lên bếp, đổ 1 lít nước, thả gừng nấu sôi rồi cho các vị vào. Hầm lửa nhỏ độ 2 giờ, cho cánh hoa sen vào, nêm gia vị.Nấu thêm 5 phút.Ăn nóng. Người phong nhiệt không dùng món này.

Loading Facebook Comments ...