Sử dụng cải thảo giúp giảm cholesterol

Cải thảo là một loại vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi cho đường ruột, tiêu thực dưỡng vị; dùng hỗ trợ trong điều trị các chứng phế nhiệt, ho khan, họng khô, miệng khát, đau đầu, đại tiện táo kết, viêm quầng, trĩ ra máu…

Tác dụng thực dưỡng

Lợi trường thông tiện và trợ giúp tiêu hóa: trong cải thảo chứa rất nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động đường ruột, trợ giúp tiêu hóa, dự phòng ruột già khô táo và thúc đẩy bài tiện, phóng thích độc tố bên trong đường ruột, vừa giúp điều trị táo bón vừa trợ giúp hấp thu dinh dưỡng.

Tiêu thực kiện tỳ và bổ sung dinh dưỡng: cải thảo vị ngọt tươi ngon, khai vị kiện tỳ, có chứa protid, lipid, nhiều vitamin và chất khoáng như: Ca, P, Fe…, thường ăn giúp tăng chức năng miễn dịch cơ thể và cũng có ý nghĩa với việc giảm béo phì. Khám phá cho thấy với một chén cải thảo nấu chín có thể cung cấp lượng canxi tương đương với một tách sữa.

Dự phòng bệnh tim mạch: với các thành phần hữu dụng trong cải giúp giảm cholesterol và tăng tính đàn hồi mạch máu, thường ăn giúp dự phòng xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác.

Món ăn từ cải thảo

Cải thảo tiềm:  sử dụng một cái cải thảo 1 quả (khoảng 0,5kg), thịt (heo) lát 50g, hành đoạn vừa đủ, gừng lát vừa đủ. Tim cải thảo rửa sạch, để ráo nước, cắt thành hai đoạn, cho vào thau sành, thêm hành đoạn, gừng lát, thịt lát, rượu, nước dùng, cho vào lò hấp khoảng 1 giờ, khi cải nhừ, nêm muối, bột nêm, bột tiêu trắng, mỡ gà thì hoàn tất. Món ăn này có công hiệu dưỡng vị thông lạc, lợi thủy. Thích hợp dùng cho các chứng như tiểu tiện không thông, đại tiện táo kết, chán ăn…

Loading Facebook Comments ...