Giải đáp thắc mắc hiện tượng dân chơi hàng hiệu

Xu hướng thời trang luôn luôn thay đổi, và với xu thế hiện nay, người ta đang cắt giảm tối đa những logo thương hiệu trên phục trang của mình. Những người trẻ cho đó là sành điệu, là hợp mốt, là thời thượng, và những logo thương hiệu sanh chảnh, nổi tiếng thì không còn được chú trọng nữa.

Giờ đây, cái người ta chú ý hơn là tư duy phối đồ, là cách bạn mix một tổng thể sao cho hài hoà, hợp lý, mà cũng phải bắt mắt và nổi bật lên được chủ ý của người phối đồ. Một số fashionista cho rằng các logo thương hiệu sẽ hút mắt người nhìn vào nó thay vì một phong cách tổng thể mà họ đã dày công sắp đặt.


Đã từng có một thời, đặc biệt là giai đoạn từ 1990-200, người ta cho rằng việc diện một “cây toàn đồ hiệu” thể hiện một sự quý phái sang chảnh mà người khác nhìn vào phải ngưỡng mộ. Bởi ai cũng biết đồ hiệu thì chẳng rẻ gì, nên có cả cây đồ hiệu trên người như vậy thì ắt hẳn  phải giàu có, phát đạt lắm . Tuy nhiên, xu hướng nào rồi cũng sẽ qua, và bây giờ là thời đại của những concept chú trọng về mặt tổng thể lên ngôi.
Đương nhiên là giờ người ta vẫn chẳng tiếc tiền sắm về cho mình cả tủ đồ hiệu nếu có điều kiện, nhưng sau đó họ lại tách bỏ đi hầu hết những logo nhãn mác mang tên thương hiệu trên những bộ cánh của mình. Thậm chí, nếu bây giờ bạn mở google , youtube hay các blog thời trang, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đoạn video ngắn hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ cách cắt bỏ những chi tiết đó sao cho cẩn thận vào khéo léo nhất.
Và nếu bạn để ý thì bây giờ những chiếc kính mắt cũng bị người ta tẩy xoá logo , và cũng không thiếu những clip dạy xoá logo mà vẫn bảo toàn được chất lượng kính.

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường được thực hiện tại Mĩ, thì người trẻ bây giờ không thích các sản phẩm có gắn logo, bởi như thế khiến cho họ có cảm giác như mình là một nô lệ của những món hàng hiệu vậy.


Bên cạnh đó, sự lên ngôi của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… đang khiến việc tạo nên một dấu ấn riêng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Giờ đây, người ta dành sự quan tâm rất lớn vào cách một ai đó phối đồ ra sao, gu thẩm mĩ của họ,… Bạn có thể thấy rất nhiều fashionista nổi lên mà chẳng cần quá nhiều đồ hiệu, mà chủ yếu lại nhờ cách họ mix đồ ra sao để tạo một set đồ hút mắt người nhìn. Trái lại cũng có rất nhiều lời chê bai cho nhưngx bộ cánh cả triệu đô nhưng lại được phối sai cách tạo nên một “thảm hoạ”.
Dù là biết như cầu thị trường chẳng cần những chiếc logo, thì nhà sản xuất cũng sẽ không bao giờ từ bỏ chúng. Bởi nếu bạn mặc chúng ra đường thì trông bạn sẽ chẳng khác nào một biển quảng cáo di động của họ trên đường, trong công ty, nơi vui chơi giải trí,… Thế nên nếu không muốn trở thành chiếc biển di động thì bạn có thể cắt bỏ những cái nhãn mác logo đó như cái cách người trẻ ngày nay vẫn thường làm. Chẳng những bạn sẽ nỏi bật hơn trong mắt người đối diện thay vì việc họ chỉ chăm chăm nhìn vào logo, mà đây còn là một cách khoe khéo bản thân, bởi các tín đồ thời trang chắc sẽ dễ dàng nhận ra mãu mã bạn đang khoác lên là một món đồ hiệu như thế nào.

Tuy nhiên bạn chớ có cho rằng đồ hiệu đã hết thời. Chúng vẫn là những món hàng đắt đỏ th hút khách hàng, chỉ có điều họ không còn mặn mà với những chiếc logo nữa, bởi chúng được xem như thứ phá hỏng cả một tổng thể của set đồ.
Ngoài ra thì kinh tế bây giờ cũng không thể nói là đã phát triển được, bởi thế nên một vài chiếc logo bé xinh sẽ khiến bạn vô tình trở thành kẻ khoe mẽ vụng về trước mặt mọi người. Chỉ một vài điểm như chất liệu, đường may, thiết kế,… thôi cũng đủ để người ta nhận ra giá trị của món hàng của bạn.
Các thương hiệu thời tang dù không bỏ hoàn toàn, nhưng họ đã tiết chế rất nhiều trong việc thiết kế logo. Chúng thường được làm nhỏ hơn, hoặc được thiết kế tinh tế , nhỏ nhắn để có thể phù hợp với ý muốn của khách hàng.
Nười mua hàng bây giờ ngày càng thông minh, khôn khéo hơn khi lựa chọn trang phục. Họ có tư duy thẩm mĩ tốt, một cái đàu biết suy nghĩ để nhận ra việc mình đang bị biến thành những giá treo đông di động quảng cáo cho các hãng thời trang. Bây giờ, thứ họ trả tiền mua là chất lượng sản phẩm chứ không phải những nhãn mác thể hiện họ là con người khoe mẽ không hơn không kém.

Loading Facebook Comments ...