Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Bằng Bài Thuốc Nam

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh khá phổ biến hiện nay. Dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống cổ. Khi bị thoái hóa cột sống cổ, người bệnh thường có các triệu chứng rất khó chịu như đau vùng sau cổ, mỏi cổ, mỏi bả vai, cánh tay. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể có thêm các biểu hiện như đau cánh tay, đau buốt đến bàn tay, đỉnh đầu và hốc mắt cảm thấy đau, tức. Đa số những người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ và cột sống luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu, mọi hoạt động đều cảm thấy khó khăn thoai hoa cot song do khi hoạt động thì đều cảm thấy đau nhức. Vì vậy, sinh hoạt và lao động của người thoái hóa cột sống bị trì trệ và không được như trước. Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam. Bài thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa cột sống được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược ngoài tự nhiên như: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước.

  • Tố độ tuổi
  • Ha Kim Thanh,
  • Tình trạng đau vùng vai gáy cổ, nhất là tại các đốt sống bị thoái hóa
  • Đau không kèm theo các biểu hiện viêm
  • Duy trì, hoặc điều trị phục hồi chức năng của các khớp
  • Yếu hoặc tê ở cánh tay hoặc bàn tay của bạn
  • Thoái hóa khớp gối

Cần phối hợp phương pháp nội khoa và phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ cột sống cổ, tránh tái phát. Cần tăng cường các nhóm thuốc điều trị bệnh theo nguyên nhân. Tramadol: có hiệu quả, chỉ dùng khi không đáp ứng với nhóm giảm đau nêu trên và tránh dùng kéo dài. Một vài trường hợp hãn hữu, thể tăng đau có thể chỉ định opioids ngắn ngày và liều thấp nhất có thể. Nhóm thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm (glucosamine sulfate: 1500mg/ngày, dùng đơn độc hoặc phối hợp với chondroitin sulfate); hoặc diacerein 50mg x 2 viên/ngày. Tiêm Glucocorticoid cạnh cột sống: có hiệu quả từ vài ngày đến vài tháng. Không nên tiêm quá 3 lần trên cùng 1 khớp trong 1 năm. Cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên Trường hợp chèn ép rễ, có thể tiêm thẩm phân corticosteroid tại rễ bị chèn ép dưới hướng dẫn của CT.

Thoái hóa đốt sống cổ và 6 điều bạn cần biếtTrước khi tới nhà lương y Nguyễn Ngọc Tân, ông Vũ Hồng Việt (ở Tuyên Quang) cho biết, trước đây ông bị vôi hóa cột sống, chèn vào dây thần kinh, chân tay lúc nào cũng run rẩy. Sau đó, ông được người quen giới thiệu uống thử thuốc nam của lương y Tân. Giờ ông khá khỏe mạnh, không phải thuốc men gì nữa nhưng uống thuốc nam là phải kiên trì lắm. Trường hợp của ông uống thuốc mất tới 2 năm bệnh mới khỏi. Theo ông Sô, thuốc của ông Tân trước chỉ mấy chục nghìn đồng/gói, nay có lên giá chút nhưng không đáng là bao. Mải trò chuyện thời gian đã tới gần trưa, ông Tân vội dẫn tôi ra sân chùa để đảo những lá thuốc nam đang phơi cho được nắng. Tân bảo, lá rừng này chữa bệnh rất chuẩn, những cây thuốc này ông không bao giờ lấy khô, chỉ mua hoặc lấy tươi. Nghề thuốc không giàu được. Tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý. Ngày dùng 8- 16 gam. Công dụng: Khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc, triều nhiệt cốt chưng. Dùng chữa đau nhức các khớp xương, viêm đa khớp, gân xương co duỗi khó khăn. Ngày dùng 6- 12 gam. Công dụng: Tán hàn trừ thấp, dùng chữa các chứng đau nhức các khớp xương từ ngang thắt lưng trở xuống. Ngày dùng 8- 12 gam. Là củ loại hà thủ ô đỏ. Khi dùng phải thái mỏng mang đồ chung với đậu đen xanh lòng cho đến khi đậu đen chỉ còn xác, vớt bỏ, chỉ dùng hà thủ ô. Công dụng: Bổ can thận, chữa di tinh do thận hư, lưng gối mềm yếu, râu tóc bạc rụng, bổ huyết sinh tân, chữa các vết loét lâu lành. Ngày dùng 12- 24 gam. Công dụng:Bổ huyết, hành huyết, nhuận táo hoạt trường, chỉ thống thông kinh, tiêu ứ huyết do sang chấn, chữa đau nhức các dây thần kinh, đau các cơ do lạnh.

Nếu chúng ta giữ nguyên tư thế cổ trong thời gian dài sẽ làm cho các khớp ở cổ cứng lại, thiếu sự linh hoạt, khi đó nếu lập tức xoay chuyển sẽ phát ra tiếng kêu “lạ”. Trong một thời gian dài, người bệnh không biết chăm sóc và điều trị sẽ dẫn đến thoái hóa. Theo 2 chuyên gia cho biết, cách phòng tránh dưới đây sẽ rất hiệu quả nên bạn hãy chuẩn bị và áp dụng cho mình càng sớm càng tốt. Đối với những người làm việc văn phòng, do ngồi quá lâu và ít vận động thì hãy ngừng tay và đứng dậy đi lại một chút. Trò chuyện với đồng nghiệp hoặc uống nước ăn trái cây. Ngoài ra bạn nên tập các bài tập thể dục thường xuyên dành cho vai, gáy và cổ để tăng khả năng linh hoạt cho phần cổ. Căn bệnh này thường xảy ra ở những đối tượng tuổi trung niên hoặc người già. Đáng chú ý hơn là bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh, không ít người mới dưới 30 tuổi đã có những triệu chứng biểu hiện dấu hiệu lão hóa. Trong trường hợp không được chẩn đoán và điều trị thoái hóa đốt sống cổ ngay thì sẽ gây nên những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Trong quá trình chữa trị, uống thuốc giảm đau được cũng là một biện pháp được chỉ định. Nhưng việc uống thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời là làm dịu cơn đau, đến khi hết tác dụng những cơn đau sẽ lại đâu vào đấy. Cho nên bệnh nhân cần kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu để kết quả điều trị được cao hơn, thời gian khỏi bệnh được tối đa. Giống như vật lý trị liệu trong giai đoạn nhẹ của bệnh lý áp dụng châm cứu là biện pháp giúp khai thông những huyệt đạo, tạo cho người bệnh cảm giác dễ chịu. Nên đeo các dây đeo hỗ trợ sau thời gian ngắn nhằm thay đổi các cử động. Nhiều người làm việc trong lĩnh vực vất vả như thợ cắt tóc, diễn viên xiếc, công nhân dây chuyền… thường bị hạn chế di chuyển vùng cổ. Cho nên ngay sau khi làm việc nên xoa bóp, mát – xa chăm sóc cho vùng cổ cũng như sau gáy, hạn chế những cố gắng quá sức trong khi làm việc. Cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-ve-xuong-khop-khac/benh-an-thoai-hoa-khop-goi/

 

Loading Facebook Comments ...