Bạn đã biết tư thế đạp xe đạp thể thao đúng cách hay chưa?

Có khá nhiều người không chọn lựa cũng như tìm hiểu được những cách để có được tư thế đạp xe đúng cách. Tuy nhiên với nhiều người việc điều chỉnh sao cho tư thế đạp xe chuẩn và giúp cho cơ thể của bạn được sự thoải mái nhất nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý. Chính vì thế việc điều chỉnh để có được các tư thế giúp đi lại được được thuận tiện nhất là nhu cầu cũng như yêu cầu của rất nhiều người.

  1. Điều chỉnh khung và chỉnh độ cao yên xe phù hợp

Xem thêm: >> Xe đạp trẻ em 

>> Xe đạp đua 

Người bán chọn khung và chỉnh yên xe đã sẵn rồi, tuy nhiên nếu như bạn muốn điều chỉnh và thay đổi để có đươc độ cao phù hợp không quá cao cũng như không quá thấp độ chống chân vừa đủ thì nên cân chỉnh lại. Bạn phải đo sao cho khoảng cách chống chân phù hợp nhất. Khi đạp xe phần pedal phải đảm bảo và đáp ứng được không bị co hay khiến cho người đạp cảm thấy bị với. Chú ý rằng: Pedal ở vị trí cao nhất: phần đùi và ống khuyển sẽ vuông góc 90 độ còn pedal ở vị trí thấp nhất thì đùi và ống khuyên thẳng góc 180 độ.

  1. Không đạp xe liên tục có thời gian nghỉ ngơi

Xe đạp thể thao

Đạp xe lâu thì sẽ gây mỏi cả phần cổ tay cũng như các phần vai hông. Chính vì thế thời gian hợp lý để đạp xe là ở trong khoảng 1 tiếng. Bạn nên chú ý khi đi xe đạp trong thời gian đó 10 phút thì nhổm mông một lần để giúp cho tư thế thoải mái tránh ê mông.

  1. Những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi đạp xe

Yên xe sai vị trí cùng với tư thế không đúng khiến cho bạn đi xe khó khăn. Thời gian đạp xe lâu không đảm bảo cũng khiến cho việc ảnh hưởng đến tuần hoàn máu vì vậy trong quá trình đạp xe bạn nên điều chỉnh để giúp cho cơ thể được căng cứng và thoải mái nhất có thể. Yên xe là bộ phận tác động trực tiếp lên phần hông chính vì thế một chiếc yên chất lượng sẽ giúp cho bạn đi lâu dài thoải mái hơn nhiều.

Khi có hiện tượng mỏi mệt bạn nên nghỉ ngơi để hồi sức, trong quá trình đạp xe bạn cũng nên chú ý căn chỉnh thời gian đạp xe nghỉ ngơi sao cho đỡ mỏi có được tinh thần đạp xe nhanh chóng. Ngoài ra bạn nên chú ý khi đạp xe hãy đạp bằng phần đầu bàn chân và cẳng chân để song song với thân xe đạp. Nếu như bạn đạp bằng gót chân hay bằng tư thế banh chân ra để cản gió thì cảm gió và mất lực rất nhiều. Chính vì thế không chỉ chú ý đến việc nghỉ ngơi phụ kiện xe đạp mà việc tư thế đạp xe cũng rất quan trọng.

Loading Facebook Comments ...