Một vài cách chữa bệnh tiêu chảy có thể bạn chưa biết

Mùa hè nắng nóng đã đến làm trẻ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa nhưng thường gặp nhất chính là tiêu chảy ngoài các phương pháp tây y thì có thể dùng các phương pháp cổ truyền. Cách chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ bằng bài thuốc dân gian được ông bà cha mẹ chúng ta truyền lại từ rất xa xưa luôn đem lại hiệu quả nhất. Nuôi con 100 ngày, lo hết 99 ngày”. Nhưng cách đây vài ngày, mình có cho bé tập ăn cháo hải sản xay nhuyễn.

 Résultat de recherche d'images pour "tiêu chảy"

Có lẽ vì hệ tiêu hóa bé con còn non yếu, chưa thích ứng với món ăn mới này, nên bé bắt đầu dùng thuốc tiêu chảy. Thông thường cứ độ 1-2 ngày thì bé đi tiêu một lần, phân mềm và có màu vàng. Vậy mà mấy ngày nay mỗi ngày bé đi tiêu nhiều lần trong ngày, có khi đến 3-4 lần một ngày, phân lỏng và hôi. Nhìn thấy con đi tiêu nhiều, mẹ cảm thấy thật sự lo lắng cho sức khỏe của con, vừa thấy mình bất lực khi không biết làm thế nào giúp con.

Hơn nữa, việc thay đổi thói quen vệ sinh mỗi ngày khiến con hốc hác, hai chiếc má bầu bĩnh ngày nào giờ đã tóp lại, mình không khỏi đau lòng. Mình lo lắng vì bé trông có vẻ mệt mỏi, không còn láu lỉnh vui đùa như trước. Mình càng lo hơn không biết đi tiêu nhiều như vậy, bé con mình có hấp thu đủ sữa không? Thông thường sau khi tiêu chảy, bé cần thời gian để phục hồi.

Vậy chọn sữa nào để bé phục hồi tốt mà vẫn đảm bảo việc phát triển trí não cho bé? Mình thầm trách bản thân vì đã không hiểu rõ về hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, cũng thấy hoang mang vì không biết nên chăm sóc bé như thế nào trong những ngày bé phát bệnh. Không biết đến bao giờ bé con mới khôi phục lại sức khỏe ngày trước, ăn thật nhiều và chóng lớn đây?

Loading Facebook Comments ...