Cách bảo quản và vệ sinh dúng cách giày da lộn đúng cách

Giày da lộn là loại giày được xem là được ưa chuộm hơn các loại dày bình thường trong thời điểm hiện tại, việc lựa chọn loại giày lộn chiếm tỉ lệ cao hơn giày da thường. Tuy nhiên rất ít người biết cách vệ sinh và bảo quản loại giày nay, vì vậy nếu bạn chưa biết cách bảo quản cũng như vệ sinh giày da lộn, hay thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Cách bảo quàn và vệ sinh giày da lộn

Cách bảo quàn và vệ sinh giày da lộn

Cách bảo quản và vệ sinh dúng cách giày da lộn đúng cách

Da lộn rất dễ dính màu lên các vật dụng khác, vì thế hãy để riêng biệt những đôi giày da sáp cùng loại với nhau, cũng như khỏi những đôi giày da khác và quần áo trang phục, để tránh việc lây màu từ da này qua da kia, lây sáp từ con da sáp nhiều sang con da sáp ít. Bạn nên thường xuyên lấy khăn khô lau sạch bụi bẩn trên bề mặt da mặc dù không sử dụng và để giày ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hơi ẩm từ nền đất, tường. Bạn nên nhồi giấy đã bóp mềm vào bên trong giày để hút ẩm, giữ form dáng cho giày, nhưng nên nhớ không nên sử dụng giấy báo có nhiều chữ bởi vì mực in trên báo có thể in lên da giày, gây mất thẩm mỹ.

Điều quan trọng để bảo quản tốt mọi loại giày da nói chung đó là phải tránh sử dụng chúng khi trời mưa, hay để dính nước vào sản phẩm. Nếu giày bị ướt cần được lau khô và phơi thoáng trong nhà để tránh giày bị mốc. Nếu dôi giày da sáp của bạn lên mốc, hãy dùng nước xịt kính pha loãng ra và xịt lên bề mặt da rồi dùng khăn khô sạch và mềm để chùi xoắn ốc ở vị trí đó. Thay đổi khăn khi qua vị trí khác để tránh lây mốc, loang màu và dính sáp. Sau đó để da khô thoáng tự nhiên không sấy, không phơi nắng. Nếu da mốc quá nặng thì phải xử lý cả mặt trong và mặt ngoài của giày, nhưng nên dùng bàn chải riêng để vệ sinh mặt da bên trong.

Bảo quàn giày da lộn

Bảo quàn giày da lộn

Đối với các vết bẩn bụi và bùn thông thường, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp vệ sinh đối với giày da bóng để làm sạch giày da sáp với những vật dụng cơ bản như khăn mềm, bàn chải, nước tẩy rửa… Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng ít chất tẩy rửa và pha loãng chúng ra để tránh làm bạc màu da nhé. Cùng với đó, bạn nên thử sử dụng trước một vài giọt chất tẩy rửa ở một góc nhỏ của da giày hoặc ở nơi khó nhìn thấy để kiểm tra tác dụng không mong muốn của những dung dịch tẩy rửa đó.

Ngoài ra, khi giày da sáp bị ngấm nước mưa, da giày sẽ khô cứng lại. Lúc này, bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên bề mặt da. Sau đó, bạn đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ ngay lập tức hết khô cứng và trở lại trạng thái ban đầu.

Da là một chất liệu cao cấp và không hề rẻ tiền. Vì vậy, bạn hãy chịu khó bỏ ra chút thời gian và công sức học cách bảo quản và vệ sinh chúng để giữ gìn được vẻ đẹp sang trọng và thời thượng của những đôi giày da nam nhé!

Loading Facebook Comments ...