Loét dạ dày kiêng ăn gì – Những thực phẩm bạn cần phải tránh

Căn bệnh viêm loét dạ dày khiến cho bạn cần phải thay đổi lại thói quen ăn uống từ trước tới giờ, bởi có thể do thói quen ấy cũng là một phần gây nên căn bệnh này. Cho nên loét dạ dày kiêng ăn gì đang là đề tài được nhiều người quan tâm.

Con người tồn tại được là nhờ việc ăn uống. Chế độ ăn uống cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể hoạt động. Đối với người mắc căn bệnh viêm loét dạ dày thì chế độ ăn uống còn quan trọng gấp nhiều lần. Bởi lẽ một chế độ ăn uống đúng đắn sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm các cơn đau và điều trị căn bệnh dạ dày. Chính vì thế cho nên bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì loét dạ dày kiêng ăn gì cũng là điều mà bạn cần chú ý.

Kết quả hình ảnh cho loét dạ dày kiêng ăn gì

1, Nguyên tắc cơ bản dành cho người bệnh

  • Sử dụng các thực phẩm có khả năng hấp thụ axit trong dạ dày, có tính kiềm hoặc tính axit ở dạng yếu.
  • Chọn các thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét, nâng cao hệ tiêu hóa.
  • Thực phẩm dễ tiêu, mềm, loãng nhằm giảm áp lực lên trên dạ dày.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Một số thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Các loại bánh được làm từ bột mỳ có khả năng hấp thụ axit trong dạ dày, sẽ giảm lượng axit tác động lên niêm mạc dạ dày.

Hình ảnh có liên quan

Các thực phẩm có tính kiềm như sữa tách chất béo, lòng trắng trứng gà sẽ trung hòa bớt lượng axit trong dạ dày, hạn chế các cơn đau dạ dày. Hàng ngày bạn có thể làm 1 – 2 ly sữa, nước bạc hà hay nước ép cà rốt sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Nghệ, mật ong là các món ăn giúp hàn gắn lại vết viêm loét dạ dày.

Mỗi ngày mọt cốc sữa chua sau bữa ăn tối 30 ph sẽ nâng cao hệ tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa, tiêu diệt vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày.

3, Loét dạ dày kiêng ăn gì?

Các thực phẩm có vị chua mạnh như chanh, mơ, cam, bưởi, xoài xanh…

Các thực phẩm, gia vị có tính kích ứng dạ dày như ớt, tiêu… các thực phẩm muối, lên men như cà muối, dưa muối…

Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, món chiên xào, quay nướng là các món khó tiêu, dễ tác động lên dạ dày tạo thành các cơn đau.

Bên cạnh đó nữa, người bị bệnh cũng nên bỏ các đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, café… hay hút thuốc lá, các thứ này chỉ làm cho căn bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây là một số kiến thức giúp bạn biết được loét dạ dày kiêng ăn gì, bạn hãy lưu lại để lên kế hoạch chữa bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé.

>>> Xem thêm: trieu chung cua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: Cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...