So sánh đồng hồ Seiko và Orient

Nếu là một tín đồ của các thương hiệu đồng hồ chính hãng Nhật Bản thì không thể không biết đến Seiko và Orient, hai nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản. Vậy nếu so sánh đồng hồ Seiko và  Orient thì sẽ thế nào nhỉ? Theo dõi bài viết này và đưa ra những đánh giá của bản thân để có cái nhìn tổng quan nhất.

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/05/17/day-dong-ho-cao-cap-phom-duc-fd03/

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/05/17/day-da-dong-ho-apple-watch-handmade/

 

  1. Đánh giá bộ máy bên trong

Yếu tố đầu tiên để so sánh đồng hồ của 2 thương hiệu này chính là bộ máy bên trong của những chiếc đồng hồ.

Với lợi thế về lịch sử phát triển, bộ  máy đồng hồ của Seiko được đánh giá cao hơn về cả chất lượng và độ bền. Máy đồng hồ của Seiko cũng được sử dụng phổ biến hơn của Orient. Tuy nhiên, với lợi thế đi sau của mình khoảng cách giữa máy đồng hồ Orient và Seiko đã được thu hẹp rất nhiều. Seiko nổi tiếng với Seiko 5 với sự bền bỉ, thách thức bất cứ môi trường khắc nghiệt nào. Orient cũng không hề tỏ ra kém cạnh với SK mặt lửa, tồn tại cùng với năm tháng.

Những chiếc đồng hồ huyền thoại của 2 thương hiệu được sản xuất từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước đến nay vẫn hoạt động bình thường với độ chính xác không có nhiều sự thay đổi. Chất lượng máy của 2 nhà sản xuất này tỏ ra tương đương với nhau.

So sánh đồng hồ Seiko và Orient

  1. Thiết kế đồng hồ tạo nên sự khác biệt

Để so sánh đồng hồ Seiko và Orient thì chỉ có thể nhìn vào thiết kế của các dòng sản phẩm. Chỉ có thể nhìn thấy sự khác biệt thông qua từng thiết kế của đồng  hồ. Seiko và Orient luôn song hành với nhau trong những thiết kế đồng hồ ở cùng phân khúc. Hai thương hiệu này làm cho những người yêu đồng hồ  chính hãng khó lựa chọn với các sản phẩm: Seiko Pepsi và Orient Mako, Seiko quân đội và Orient quân đội,… những dòng đồng hồ thể thao của các thương hiệu này.

Tuy nhiên, cũng có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt trong phong cách thiết kế của 2 thương hiệu này khi so sánh với nhau. Ở Seiko là sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và phong trần trong từng thiết kế. Các thiết kế to, rõ, nổi bật và dứt khoát hơn. Còn đối với Orient, chất “men” của người đàn ông được thể hiện nhẹ nhàng và nam tính hơn. Vẻ lịch thiệp, cuốn hút phái đẹp được biểu lộ rõ ràng hơn so với người đàn anh của mình.

So sánh đồng hồ Seiko và Orient thực sự là một điều gì đó quá khó khăn. Chỉ có thể nói “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Với những ai yêu thích sự gai góc, mạnh mẽ thì Seiko là lựa chọn tuyệt vời. Còn đối với người nào theo đuổi một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế thì Orient là thương hiệu đáng để lựa chọn. Nên lựa chọn thương hiệu đại diện cho tính cách và những điều bản thân đang hướng tới.

Loading Facebook Comments ...