Đối phó những cú giao bóng bàn khó với 10 tuyệt chiêu đỡ bóng – phần 2

Chơi bóng bàn cần rất nhiều kỹ thuật, tuy nhiên không phải ai cũng biết những kỹ thuật để đánh bóng bàn hiệu quả. Tiếp nối phần 1, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm 4 bí quyết trong 10 tuyệt chiêu đỡ bóng bàn hiệu quả đối với những cú bóng giao khó.

Rút ngắn cú đánh

Bạn cần rút ngắn cú đánh khi đối phương giao bóng để bạn có thể kiểm soát cú đánh tốt hơn. Hãy giảm lực đánh, lấy đà ngắn hơn. Bạn có thể áp dụng với cả bóng xoáy lên, xuống, xoáy ngang.

Bóng xoáy ngang hãy đánh theo xoáy

Khi đối phương giao cú bóng xoáy ngang thì bạn có thể chống xoáy, nhưng cũng có thể sử dụng vợt bóng bàn tốt cách chuyên nghiệp hơn là đánh cùng hướng xoáy. Với bóng xoáy ngang, hãy tiếp xúc bóng với cú chuyển động ôm theo xoáy, nếu bóng xoáy ngang thuận tay phải thì bạn chuyển động từ phải sang trái, trả lại xoáy ngang. Nếu ngược lại thì chuyển động từ trái sang phải.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/ban-bong-ban

Lợi dụng điểm rơi bóng, biến hóa đối phó cú giao bóng ngắn

Bạn không nên giật bóng. Hãy lợi dụng việc đối thủ của bạn có ít thời gian để phản ứng nên hãy chọn cú đánh nhanh, đánh góc rộng, biến hóa theo những lối đánh khác nhau. Phối hợp nhiều cú đánh nhanh, hất bóng, tốc độ thay đổi khiến đối thủ không kịp trở tay.

Hất cổ tay về phía thuận tay từ trong ra ngoài

Với cú hất này sẽ tạo ra nhiều lực, giúp cú đánh ổn định. Đưa cổ tay ra sau, miết vào bên cạnh phía trong quả bóng.

Hãy luyện tập chăm chỉ để thực hiện tốt những kỹ thuật trên nhé.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/qua-bong-ban-va-phu-kien-bong-ban

Loading Facebook Comments ...