Hướng dẫn cách chọn giày leo núi cho nam giới

Với những bạn nam thích khám phá, thích môn thể thao leo núi thì một trong những phụ kiện không thể thiếu đảm bảo an toàn cho cả hành trình đó là chọn một đôi giày leo núi đạt chuẩn. Liệu bạn có đang trang bị cho mình một đôi giày tốt nhất, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Những tiêu chí khi chọn đôi giày leo núi chất lượng

Đôi giày leo núi có khả năng chống nước, chất liệu bên trong thông thoáng

Khi leo núi mặt đất âm ướt hay khi phải vượt qua những con suối những rãnh nước là không thể tránh khỏi, nếu đôi giày của bạn không có khả năng chống nước sẽ khiến đôi giày bị ẩm ướt hay nước tràn vào chân khiến chân ngứa ngáy, nóng ẩm gây phồng rát, khó chịu, phá hủy cuộc hành trình của bạn. Chính vì vậy cần phải chọn một đôi giày có khả năng chống thấm nước là điều cần thiết. Bên cạnh đó thông thoáng cũng là yếu tố cần thiết bởi đi đường xa chân bạn sẽ rất dễ bị đổ mồ hôi, chọn chất liệu lưu thông khí tốt sẽ khiến chân bạn được thoải mái, không ám mùi hôi bên trong.

Đế giày có rãnh chống trơn trượt

Khi leo núi địa hình khấp khểnh, nền đất ẩm ướt, dễ lún khiến bạn rất dễ bị vấp ngã hay trơn trượt. Vậy nên giày leo núi phải đảm bảo đế có xẻ rãnh chống trơn trượt an toàn, có độ ma sát cao, bám bề mặt tốt. Khi chọn được đôi giày tốt sẽ giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi hơn, vượt qua mọi địa hình mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn và nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho giày leo núi cho nam giới

Giày leo núi cho nam giới

Có bọc cao su ở mũi giày và gót chân

Đi đường dài nhất là di chuyển trên một địa hình không được thuận lợi, nếu bạn không chọn được một đôi giày tốt, bảo vệ đôi chân của bạn thì rất dễ bị nhức mỏi, thậm chí là dễ vấp ngã, va quệt gây chảy máu, chấn thương. Nên chọn một đôi giày leo núi có bọc cao su ở phía mũi giày để bảo vệ cho mũi chân của bạn, hạn chế các va quệt. Bọc cao su phía gót chân êm ái sẽ giúp bạn không bị đau nhức khi leo núi đường dài, bước đi của bạn vững trãi hơn, vượt qua mọi địa hình hiểm trở.

Trọng lượng của giày không quá nặng

Nếu bạn chọn một đôi giày nặng sẽ rất khó có thể di chuyển được một quãng đường dài, nó sẽ khiến bạn nhức mỏi và mau chóng bỏ cuộc giữa chừng. Bạn nên chọn một đôi giày có đế cao su rãnh chống trượt để đảm bảo an toàn và cũng khiến cho đôi giày của bạn trở lên nhẹ nhàng, bước đi của bạn thêm tự tin hơn.

Đôi giày phải đảm bảo yếu tố thời trang

Thời trang là mọt yếu tố không thể thiếu được khi kết hợp giữa quần áo và phụ kiện. Nó phản ánh cá tính của bạn thông qua cách chọn giày. Một mẫu giày đẹp bắt mắt sẽ giúp bạn có động lực leo núi hơn, tự tin thể hiện bản lĩnh thích chinh phục đỉnh cao cùng những bước đi vững chãi, đanh thép.

Xem thêm thông tin về thời trang áo tại dongphuctruong.net

Loading Facebook Comments ...