Những cách giúp tăng cường sức đề kháng cho bé

Khi thời tiết giao mùa trẻ rất hay gặp các bệnh lí về hô hấp, tiêu hóa hay bị dị ứng.  Nhiệt kế điện tử đo trán Omron Trong khi các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ là thời tiết, dinh dưỡng, môi trường sống, di truyền và các yếu tố khác nữa. Kem dưỡng da cho bé Cetaphil Trong đó dinh dưỡng chiếm vai trò quan trọng. Mẹ không thể thay đổi được thời tiết hay môi trường sống cho con. Chính vì vậy hãy tăng cường dinh dưỡng cho bé để bé có thể hạn chế mắc các bệnh lí khi thời tiết giao mùa.  Mua nồi nấu chậm loại nào tốt  Và sau đây là các cách bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cho con.

Cho bé uống nước đầy đủ

Nước là dinh dưỡng số 1, nó tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp bài tiết các độc tố ra ngoài, điều hòa thân nhiệt và rất nhiều tác dụng khác nữa. Chính vì vậy mẹ cần bổ sung nước đầy đủ cho bé bằng cách: với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi mẹ bổ sung nước cho bé bằng cách cho bé bú sữa mẹ đều đặn, pha sữa theo đúng tỷ lệ nước cho bé bú. Với bé từ 6 tháng tuổi trở lên bé bắt đầu ăn dặm cho tới 1 tuổi mẹ có thể cho bé uống 200ml – 300ml nước cùng với việc bú mẹ. Khi bé trên 1 tuổi có thể tự cầm cốc uống nước mẹ cho bé uống tùy theo nhu cầu.

Hình ảnh có liên quan

Những cách tăng cường sức đề kháng cho bé

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt cung cấp các kháng thể tự nhiên giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn.

Trog 6 tháng đầu tiên thức ăn chủ yếu của bé là sữa mẹ. Tới khi bé ăn dặm mẹ vẫn tiếp tục bổ sung sữa mẹ cho bé để bé có sức đề kháng tốt hơn.

Cho bé ăn sữa chua, tăng cường trái cây và rau củ.

Sữa chua giúp bé tiêu hóa tốt hơn, tăng cường vi khuẩn có lợi, hạn chế vi khuẩn có hại trong đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Cho bé ăn sữa chua mỗi ngày giúp bé đẩy lùi được các tình trạng như tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu.

Rau củ quả và trái cây cung cấp các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ hệ miễn dịch khỏi các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ cần chú ý tới nơi ở của bé phải thông thoáng, có ánh sáng, duy trì độ ẩm nhất định để không gặp các vấn đề về hô hấp. Với những bé lớn hơn chút mẹ có thể cho bé vận động, có một chế độ sinh hoạt lành mạnh để tránh những bệnh tật khi thời tiết giao mùa.

Xem thêm thông tin về thời trang áo tại dongphuctruong.net

Loading Facebook Comments ...