Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng hợp lý nhất

Chi phí xây nhà 1 tầng sẽ hết bao nhiêu, đó là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đã gửi về cho chúng tôi, cũng là niềm trăn trở của nhiều gia chủ, khi có ý định xây mới ngôi nhà cho gia đình mình. Tuy nhiên đó cũng là một câu hỏi rất khó, bởi vì chi phí xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Các yếu tố sẽ quyết định đến chi phí xây nhà 1 tầng như phong cách kiến trúc, thời điểm xây dựng, vị trí xây dựng, giá nguyên vật tư… Tất cả những thứ này chỉ khi lên được phương án chính xác mới có thể đưa ra con số cụ thể. Đối với chủ nhà là người không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này, thì việc tính toán sẽ gặp khó khăn, đôi khi tính không hết được. Bởi vậy bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tính chi phí tương đối chính xác mà đơn giản nhé.

1, Cách tính diện tích xây dựng:

Việc tính chi phí sẽ dựa trên diện tích xây dựng, là diện tích gây ra hao phí nhân công và vật tư. Diện tích xây dựng sẽ được quy định đối với mặt sàn tính 100% diện tích, mái tính 30% diện tích sàn nếu là mái tôn, 50% nếu là mái bằng và 70% nếu là mái ngói. Sân tính 50% diện tích sàn.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Tính chi phí móng:

Nếu như bạn có ý định sau này sẽ nâng cấp, thêm tầng cho ngôi nhà thì ngay từ đầu làm móng nên chọn lựa kỹ càng. Nếu như chỉ là móng đơn thì thường đơn giá xây đã bao gồm cả làm móng, còn bạn chọn móng băng 1 phương thì tính 50% diện tích sàn, móng băng 2 phương tính 70% diện tích sàn, sau đó chúng ta dùng diện tích nhân đơn giá là ra.

Tuy nhiên với các vùng có đất yếu cần gia cố, thì chi phí này được tính riêng tách khỏi chi phí làm móng. Và gia cố cũng là một nguyên nhân làm cho chi phí xây nhà 1 tầng tăng lên đáng kể.

>>> Xem thêm: don gia xay dung nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Đơn giá trên 1 m2.

Khi chúng ta đã có diện tích được tính toán như trên thì nhân với đơn giá xây dựng, sẽ ra được chi phí xây dựng. Đối với đơn giá thô, nhà 1 tầng thì hiện nay giá trên thị trường tầm 3 triệu/m2, còn nếu như bạn chọn xây trọn gói thì giá tầm 4 –  5 triệu/m2 với điều kiện bạn chọn dòng vật tư bình thường. Với vật tư tôt thì giá có thể từ 5 – 6 triêu/m2/

Thông qua cách tính chi phí xây nhà 1 tầng mà chúng tôi nêu ra trên đây, cơ bản là bạn sẽ lên dược chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình một cách tương đối chính xác. Bạn cũng nên dự trù thêm khoảng 30% nữa cho trường hợp phát sinh nhé.

>>> Xem thêm: nhatheptienche – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Loading Facebook Comments ...