Nên đeo đồng hồ tay nào

Theo số liệu thống kê tỉ lệ nam giới đeo đồng hồ tay trái là 86%. Số còn lại đeo đồng hồ tay phải. Đeo đồng hồ tay trái đã trở thành quy luật “bất thành văn” của đại đa số dân số thế giới, tuy nhiên cách đeo như vậy thực sự đã đúng. Bài viết đưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/06/20/dieu-gi-khien-ban-me-man-chiec-dong-ho-ae-1200whd-den-vay/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/06/20/dong-ho-casio-edifice-eqb-500rbk-1adr-sang-trong-lich-lam-danh-cho-nam/

  1. Đeo tay thuận

Không ít người cho rằng tay thuận sẽ thường xuyên đảm nhiệm vai trò để cầm nắm, làm việc… nên việc đeo đồng hồ ở tay thuận là rất vướng víu. Thói quen ấy cũng đã kết thành một quy tắc đeo đồng hồ ở tay không thuận để dễ dàng hoạt động hơn. Như vậy, những người đeo đồng hồ tay phải là do họ thuận tay trái và ngược lại.

Tuy nhiên, lời giải thích trên chỉ là tương đối khi có người thuận cả hai tay hoặc có người thích đeo tay thuận.

  1. Văn hóa

Đối với một số nền văn hóa, những người dân quan niệm rằng đeo trang sức bằng tay thuận sẽ truyền được nguồn năng lượng thiêng liêng giúp họ có động lực làm việc hay hoạt động hơn. Vì vậy, việc bạn thấy một anh chàng đeo đồng hồ tay phải trong nền văn hóa của anh ta là do anh ấy thuận tay phải.

  1. Sở thích cá nhân

Thật đơn giản khi đeo đồng hồ và cũng không thể cho chúng là vấn đề phức tạp nếu bạn muốn đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải. Đơn giản là sở thích của bạn mà thôi. Tay phải quá rườm rà với vòng tay hay phần diềm của trang phục thì bạn có thể đeo tay phải. Và bạn đeo đồng hồ tay trái theo sở thích cá nhân thì đó cũng là một lý do.

Loading Facebook Comments ...