Cục đẩy công suất nên dùng khi nào

Cục đẩy công suất với chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh cho âm thanh to, vang, xa, rõ ràng và sắc nét ngoài ra thiết bị này còn có khả năng chống hú ở mic và chống rè ở loa, chính vì vậy đang được nhiều người tìm mua và sử dụng. Cục đẩy công suất hiện nay có rất nhiều loại và nhiều cấu hình khác nhau, phân loại theo số kênh có cục đẩy công suất 1 kênh, 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh,… tùy theo hãng thiết kế mấy kênh mà có bằng đấy kênh. Ngoài ra cục đẩy công suất còn chia làm các loại cục đẩy  nguồn xung, cục đẩy nguồn biến áp,…

Vậy khi nào nên dùng cục đẩy công suất

Thứ nhất, dựa vào không gian diện tích căn phòng

Là thiết bị khuếch đại âm thanh nên chắc chắn sẽ phù hợp cho không gian lớn, không gian nhỏ thì không cần thiết đến cục đẩy, không phải không sử dụng được mà gây lãng phí, không sử dụng hết hiệu năng của thiết bị này. Phòng hát có chất lượng tiêu âm tốt và diện tích lớn thích hợp dùng cục đẩy công suất, bởi với các căn phòng như thế thì triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại và phòng lớn thì âm thanh to nghe mới rõ. Với cục đẩy công suất âm thanh phát ra loa không thể hay nếu không có vang số hoặc bàn mixer, vang số được gọi là mixer digital được ứng dụng rộng rãi hơn cả, bạn có thể đọc thêm thông tin về thiết bị âm thanh này.

Tìm hiểu thêm về vang số: CLICK THAM KHẢO THÊM

Thứ hai, dựa vào công suất, độ nhạy và trở kháng của loa

Công suất – độ nhạy – trở kháng là 3 yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn thiết bị kết nối đi kèm, Độ nhạy và trở kháng càng thấp thì amply lại cần công suất lớn, tương tự vậy amply với công suất quá lớn thì chọn cục đẩy cho âm thanh với khả năng khuếch đại tốt hơn.

Việc kết nối thiết bị đi kèm là rất phù hợp, nếu không phù hợp rất có thể làm cháy thiết bị, ảnh hưởng lớn đến dàn âm thanh của bạn. cục đẩy công suất quá cao, loa công suất quá nhỏ có thể làm cháy loa, ngược lại thì main không đánh được. Với loa hội trường, sân khấu thì rất cần cục đẩy công suất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về loa array thích hợp với main 4 kênh tại bài viết về loa treo array

Thứ ba, dựa vào độ khó tính trong thưởng thức âm thanh của bạn

Với những người thưởng thức âm thanh chuyên nghiệp thì vang số cùng cục đẩy công suất sẽ cho ra am thanh chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là những loại nhạc sôi động thì amply không cho cảm giác đã tai, vì vậy cần cân nhắc khi lựa chọn thiết bị.

tham khảo thêm về cuc day cong suat 4 kenh

Loading Facebook Comments ...