CHỌN SIZE DÉP CHO CÔ NÀNG CHÂN NHỎ

Tìm giày cho người chân bé

Mùa lạnh sắp tới, mang giày không chỉ giúp giữ ấm đôi chân, mà còn tôn dáng đi và chiều cao của phụ nữ. Chọn được một đôi giày ưng ý đã khó, tìm giày cho người chân “Tấm” còn khó hơn.

Chị em phụ nữ có đôi bàn chân nhỏ (đi giày cỡ từ 35 trở xuống) thường gọi là những người chân “Tấm”. Khỏi phải nói cũng biết nỗi khổ của những người có đôi bàn chân “mi nhon” mỗi khi mua giày dép. Thông thường, các nhãn hiệu giày, chủ yếu sản xuất các kích cỡ phổ thông từ số 35 đến 39. Phổ biến nhất là những loại giày cho người đi giày có kích cỡ trung bình: 36, 37 và 38 tính theo chuẩn quốc tế. Người chân bé, khó có thể bon chen mua giày hàng hiệu. Đau khổ nhất là vào mùa giảm giá, trong khi người ta tíu tít rủ nhau đi mua giày hàng hiệu giá rẻ, những chị em chân bé đành đứng nhìn ngậm ngùi tiếc rẻ.

Chị Trà My, nhân viên văn phòng tâm sự: “Đi mua giày cứ như đi… câu. Lắm khi đi cả dãy phố, ướm thử hàng chục đôi để rồi ra về tay không. Có khi đi 10 lần, may ra mới chọn được đôi ưng ý. Buồn nhất là gặp những đôi đẹp lung linh, lúc đó chỉ ước có một phép màu làm cho bàn chân mình to thêm một chút, dài thêm một chút”. Tuy hiếm có, khó tìm, nhưng nếu chịu khó đi “săn” vài nhãn hiệu châu Á như: Charles & Keith, Sembonia, CarloRino…, các shop bán đồ của Nhật, Hàn hoặc hàng VN xuất khẩu cũng có thể được vài đôi “size” 35.

Chân “Tấm” đã khổ, lại còn có những chị em chân chỉ đi vừa giày cỡ 33, 34. Dù đã chọn mua cỡ bé nhất, song nhiều chị vẫn có cảm giác giống như mang đồ… mượn, vì đi giày thì bị nhấc gót, còn đi sandal lúc nào cũng thừa ra một đoạn chân. Có người tự an ủi mình bằng cách mua giày bệt trẻ em, nhưng mua giày cao gót đành… bó tay.

Đôi giày đẹp là đôi giày vừa vặn cân đối hài hòa giữa chân và dáng vóc. Không nên mang giày, dép quá rộng, do bị cọ xát thường xuyên hoặc bàn chân lỏng lẻo không được giữ chắc trong giày nên chân dễ bị viêm, chấn thương (như bong gân). Một lưu ý nhỏ, khi đi mua giày dép, nên mua vào buổi chiều hoặc tối, lúc đó kích thước chân chuẩn nhất. Nên xỏ giày và đi thử một vòng trước khi quyết định lựa chọn mua.

Nhiều lựa chọn

Lựa chọn tốt nhất với chị em có đôi chân nhỏ dưới mức bình thường là đóng giày, dép. Tại Hà Nội, có một vài địa chỉ đóng giày uy tín trên phố Huế, Tôn Đức Thắng, Lý Thái Tổ, Sơn Tây, Khương Trung… Tuy giày đóng không có nhiều kiểu dáng phong phú, màu sắc không bắt mắt như giày bán trên thị trường, nhưng bù lại giày đóng có ưu điểm chắc chắn, giá cả cũng hợp lý (khoảng từ 200.000-250.000 đồng/đôi). Ngoài ra, thêm một lựa chọn nữa là mua giày hàng thùng (giày ngoại đã qua sử dụng) ở Phan Bội Châu, Kim Liên và Hàng Tre… Nếu không muốn bị mua đắt, người mua phải chịu khó trả giá.

Để cải thiện đôi chân bé, gần đây trên thị trường có bán các loại đệm dán gót silicon giá 30.000-35.000 đồng hoặc đệm mút 10.000-15.000 đồng

Loading Facebook Comments ...