Những lưu ý thiết kế bể bơi trong nhà cần ghi nhớ

Bơi lội trở thành nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người trong mùa hè này. Nhưng để bơi lội an toàn thì bể bơi tại nhà vẫn là nơi lý tưởng nhất. Được đắm chìn trong dòng nước trong xanh mát mẽ là một hưởng thụ tuyệt vời. Lựa chọn xây bể bơi trong nhà, bạn sẽ tận hưởng những điều tuyệt vời không bao giờ bị gián đoạn bởi những yếu tốbên ngoài tác động.

 

bể bơi trong nhà

Tuy nhiên để xây dựng bể bơi trong nhà cần phải ghi nhớ những vấn đề cần lưu ý như vị trí xây dựng, phong thủy, vật liệu xây dựng….

Lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi trong nhà

Vấn đề lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi trong nhà  là rất quan trọng. Bản thân của bể bơi đã mang một trọng lượng và lực tác động rất lớn, do đó những vị trí làm bể bơi trong nhà cũng cần tính toán đến yếu tố chịu lực để đảm bảo cao nhất tuổi thọ không chỉ của ngôi nhà mà của cả bể bơi.

Ngoài những yếu tố địa chất xây dựng còn phải chú ý đến tổng thể ngôi nhà để tạo sự hòa hợp nếu không sẽ phá đi sự tinh tế của ngôi nhà. Một số địa điểm xây dựng bể bơi trong nhà được áp dụng nhiều đó là vị trí phòng khách hoặc nếu bạn ở một mình thì một chiếc bể bơi nho nhỏ trong phòng ngủ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Phong thủy bể bơi trong nhà

Phong thuỷ bể bơi là điều không thể thiếu trong vấn đề xây dựng. Trong thế giới nhân sinh quan của người Việt rất chú trong vấn đề hợp phong thủy từ những vật dụng hằng ngày cho đến những kiến trúc lớn.Hầu hết các bể bơi được xây dựng theo khối hình học tròn, chữ nhật, oval, uốn lượn… Tùy theo mệnh trong ngũ hàng của gia chủ mà lựa chọn kiểu dáng bể bơi thích hợp nhất.

An toàn của thiết kế bể bơi trong nhà

bể bơi trong nhà

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu trong xây dựng bể bơi gia đình. Đối với những gia đình có trẻ con thì điểm này càng quan trọng. Do đó, cần trang bị vách ngăn hoặc tách biệt bể bơi bằng những cửa kính để đảm bảo rằng trẻ nhỏ không dễ dàng tự do lên xuống bể bơi.

Ngoài ra, hệ thống bậc lên xuống cũng cần được xây dựng chắc chắn với gạch chống trơn trượt nếu không có tay vịn bể bơi. Ngoài ra nên lắp đặt lan tràn bể bơi nhằm tránh nước tràn bờ làm ướt sàn nhà. Cùng với đó là tân trang hệ thống chiếu sáng cho bể bơi. Hệ thống chiếu sáng này không chỉ có tác dụng chiếu sáng bể bơi để đảm bảo bạn không bị ” lạc” xuống bể vào đêm mà còn có tác dụng trang trí cả căn nhà trở nên lung linh hơn.

******************************************

Bài viết xem thêm: Đèn led bể bơi- vũ khí trang hoàng số một cho bể bơi

Loading Facebook Comments ...