TRIẾT LÍ ĐỘC NHẤT TRONG SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT CỦA JAQUET DROZ

Trong thế kỷ 18, gia đình Jaquet Droz là những người đi tiên phong trong nghệ thuật trang trí cao cấp. Những thành tựu Jaquet Droz mang lại đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành thủ công đồ mỹ nghệ cao cấp ở Thuỵ Sỹ. Với các kĩ thuật mang đậm dấu ấn truyền thống của mình, từ nghệ thuật tráng men, nghệ thuật sơn, chạm khắc hay hội họa. Tất cả đã góp phần to lớn vào sự thành công và nổi tiếng của gia đình Jaquet Droz.

 

Cho đến ngày nay, những kĩ thuật lâu đời đó vẫn được gìn giữ và phát huy trong việc tạo ra các sản phẩm đồng hồ cơ khí đầy sáng tạo và sang trọng và cả những tác phẩm nghệ thuật kinh điển trên những chiếc đồng hồ. Jaquet Droz còn cho phép các khách hàng cơ hội để tự thiết kế bề mặt cho các siêu đồng hồ của họ sao cho phù hợp nhất với sở thích của từng khách hàng – đây cũng là truyền thống thể hiện sự am hiểu và trân trọng đối với khách hàng đã được Jaquet Droz áp dụng qua nhiều thế hệ.

Jaquet Droz là thương hiệu hiếm hoi cho phép khách hàng tự tạo bản thiết kế riêng cho chiếc đồng hồ của họ. Qua đó khách hàng sẽ có cơ hội và khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá chuyên môn cũng như cộng tác với các nghệ nhân của Jaquet Droz. Trước khi đi đến bản thiết kế cuối cùng, Jaquet Droz cũng sẽ họp bàn nhiều lần với khách hàng với các mô hình được dựng sẵn với mục đích cho khách hàng cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm từ các kỹ thuật thủ công để được tuyển chọn như tráng men, sơn, hoặc điêu khắc và trang trí chạm khắc.

Nghệ thuật tráng men

Dựa vào sự tương tác tinh tế giữa bột và lò nung cùng với độ chính xác siêu mịn, những người thợ thủ công bậc thầy của Jaquet Droz luôn tự hào cho ra đời những mặt đồng hồ với chất lượng hoàn mỹ nhất, cùng với đó là màu sắc và kĩ thuật độc nhất. Một khi sản phẩm được hoàn thành, nó không chỉ đơn thuần là chiếc mặt đồng hồ thông thường mà còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Men tráng sẽ giữ được vẻ đẹp của mặt đồng hồ trong và bóng trong nhiều thế kỷ và hơn hết chịu được sự tàn phá vô hạn của thời gian.

Nghệ thuật vẽ tranh tiểu họa

Jaquet Droz mong muốn tôn vinh nghệ thuật hội họa trong thế kỷ 21 qua việc duy trì và phát huy những giá trị, truyền thống sẵn có của gia đình. Để đạt được chất lượng hoàn hảo ở mỗi chiếc đồng hồ, Jaquet Droz sử dụng những kỹ thuật trang trí tỉ mỉ và tinh xảo nhất, đòi hỏi sự tập trung của những người họa sĩ. Mỗi bức vẽ đều được các họa sĩ thực hiện hoàn toàn thủ công và không hề có sự trợ giúp của máy móc trong khâu hoàn thiện sản phẩm, từ vẽ đến phủ sơn lên bề mặt của chiếc đồng hồ. Phải mất đến 1 tuần làm việc miệt mài để có thể cho ra đời một bề mặt đồng hồ hoàn thiện nhất.

Nghệ thuật tráng men Paillonné

Nghệ thuật tráng men Paillonné là kĩ thuật phủ mặt với vài lớp men nền, sau đó đặt các vân hoa vàng được gọi là paillons lên lớp men nền và cuối cùng là phủ lên các paillons một lớp men mềm (men trong). Đây là một trong những kỹ thuật truyền thống độc nhất của Jaquet Droz. Đồng hồ Jaquet Droz Paillonné mang một sứ hấp dẫn vô cùng lớn đối với bất kì ai bởi không chỉ kĩ nghệ tráng men mà còn là cả một lịch sử lâu đời đằng sau đó, một phong cách đậm chất châu Âu. Không chỉ là đại diện của sự xa xỉ, đồng hồ tráng men Paillonné là biểu tượng của một trong những kĩ nghệ truyền thống cầu kì và phức tạp nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ cơ đeo tay hơn 500 năm qua.

Nghệ thuật chạm khắc

Chạm khắc là một kĩ nghệ đặc thù, đòi hỏi sự không chỉ sự khéo léo, tỉ mỉ mà còn là sự tập trung cao độ để đảm bảo tính nhất quán của tác phẩm. Và một kĩ nghệ xuất sắc như vậy là không thế thiếu trên các kiệt tác của Jaquet Droz. Từng hoạ tiết, motif hình học không chỉ tận dụng khoảng trống trên mặt hay case đồng hồ, đó còn có thể là nơi mà khách hàng để lại dấu ấn của mình bằng những tuỳ chọn thửa riêng độc đáo.

Khoáng chất tự nhiên

Pierre Jaquet Droz có một niềm đam mê rất lớn đối các kim loại quý hiếm, ở đó ông tìm thấy được nguồn cảm hứng vô tận cũng như những cảm xúc đặc biệt, biến chúng thành trọng tâm trong việc chế tạo và bài trí cho các sản phẩm của thương hiệu. Jaquet Droz nắm bắt rất tốt các góc cạnh cũng như có thể làm toả sáng vẻ đẹp của những viên đá vốn khô khan. Dưới bàn tay của nghệ nhân tài ba, những viên đá, ngọc trai, thiên thạch, dường như trở thành những điểm xuyết đầy ngẫu hứng và sáng tạo. Với việc kết hợp như vậy, mỗi chiếc đồng hồ Jaquet Droz trở thành độc nhất vô nhị.

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/08/24/ran-ran-voi-dong-ho-nam-gia-re-casio-ae1200whd-chi-1-trieu-dong/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/08/24/tren-tay-dong-ho-casio-edifice-co-ket-noi-bluetooth-toi-dien-thoai/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/08/24/mo%CC%A3t-so-luu-y-khi-dung-day-dong-ho-da-ca-sau/

Loading Facebook Comments ...