Những nguyên nhân khiến cho bếp từ bị rò rỉ điện và biện pháp khắc phục

Bếp từ là một trong những thiết bị cực kỳ hiện đại được sử dụng mọi linh kiện cao cấp để sản xuất. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng nếu bạn không bảo quản tốt cũng như sử dụng không đúng cách sẽ có thể gây rò rỉ điện.

Một số những nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ bị rò rỉ điện?

+ Do dây bị đứt

Nếu dây cắm, phích cắm không phù hợp thì cũng không thể sử dụng được ở các loại bếp từ. Không nên cắm chung với các loại khác. Bởi công suất của bếp từ khá lớn.

Bếp từ cao cấp

Bếp từ cao cấp

Nếu như bếp từ bị hở điện, thì bạn phải kiểm tra dây cắm ngay xem có bị đứt, kẹt hay không? Nếu có thì phải khắc phục ngay bởi như thế sẽ khiến cho bếp từ bị rò rỉ điện và rất nguy hiểm.

>>> Có rất nhiều các hãng bếp cung cấp hiện nay. Thế nhưng để lựa chọn một hãng bếp được nhiều người đánh giá là tốt nhất thì bạn phải xem qua bài viết này của chúng tôi. Xem thông tin chi tiết ở tại đây beptukocher.com/bep-tu-hang-nao-tot.htm

+ Do vỏ bếp bị vỡ hoặc bị tróc lớp sơn tích điện

Hầu như các dòng bếp từ hiện nay đều được làm bằng kim loại và có 1 lớp sơn tích điện để bảo vệ ngăn chặn sự rò rỉ điện ra bên ngoài. Thế nhưng, nếu chẳng may bị bong tróc lớp sơn ấy ra bên ngoài thì lại cực kỳ nguy hiển.

Những dòng bếp điện cao cấp thì thường sẽ làm bằng thép không gỉ rồi mới sơn 1 lớp sơn tích điện nữa ra bên ngoài. Còn những loại bình thường hoặc hàng nhái sẽ kém chất lượng hơn.

+ Mặt kính nứt vỡ

Đối với những mặt kính cao cấp sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt nên khả năng bị nứt, vỡ là rất ít. Nhưng đối với những dòng rẻ tiền, kém chất lượng, nhái thì mặt kính sẽ chịu lực kém hơn. Vậy nên, sau một thời gian sử dụng sẽ khiến cho mặt kính nhanh bị hư hỏng và rất nguy hại đến người dùng.

+ Linh kiện bị han rỉ

Hầu hết các hãng sản xuất đều sẽ sử dụng những linh kiện cao cấp để làm, kể cả đó là những linh kiện bé nhất. Thế nhưng, nếu trong quá trình sử dụng nếu không biết cách bảo vệ sẽ khiến cho các linh kiện nhanh chóng bị hư hỏng, han rỉ và làm bếp nhanh bị hỏng ảnh hưởng đến người dùng.

Trên là những nguyên nhân khiến cho bếp từ bị rò rỉ điện và rất gây hại đến cho người sử dụng. Chính vì thế nên, khi bị 1 trong những lỗi trên bạn cần phải có biện pháp khắc phục ngay.

>>>> Tìm hiểu thêm bài viết hướng dẫn kinh nghiệm lựa chọn bếp từ sao cho tốt mà chúng tôi vừa tổng hợp. Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết http://beptukocher.com/kinh-nghiem-mua-bep-tu.htm

Mẫu bếp từ được ưu chuộng nhất hiện nay

Mẫu bếp từ được ưu chuộng nhất hiện nay

Những biện pháp khắc phục lỗi bếp từ bị rò rỉ điện mà nhiều người chưa biết?

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến cho bếp từ bị rò rỉ điện rồi. Thì bạn cần phải nhanh chóng khắc phục ngay thôi. Dưới đây là một số những cách khắc phục.

  • Đối với những lỗi bị hư dây nguồn thì bạn chỉ việc rút ổ cắm ra, nối lại là được.
  • Với lỗi vỡ mặt kính, bạn phải thay mặt kính mới. Lúc này hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa, bán mặt kính uy tín để thay tránh tình trạng thay phải mặt kính nhái.
  • Linh kiện bị han rỉ thì bạn cũng phải thay thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Tốt nhất bạn nên nhờ tới kỹ thuật viên có chuyên ngành để đảm bảo an toàn.

>>>> Bạn đã biết cách lựa chọn bếp từ loại nào tốt nhất hay chưa? Nếu chưa biết có thể coi thêm bài viết này của chúng tôi. Hy vọng rằng sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Click vào đây để xem thông tin chi tiết nhất beptukocher.com/mua-bep-tu-loai-nao-tot.htm

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ bạn không nên bỏ qua?

Để có thể hạn chế được tối đa những lỗi nêu trên, bạn cần phải chú ý một số điểm như sau:

+ Để bếp ở những nơi thống thoáng, khô ráo và tuyệt đối tránh xa những nơi có nước

+ Dây cắm, phích cắm để cao, thường xuyên phải kiểm tra xem có bị đứt hay không?

+ Hạn chế tối đa những tác động ngoại lực lên bếp

+ Không nên dùng nồi, xoong những vật dụng không tương thích lên bếp

+ Vệ sinh bếp bằng vải mềm, không được dùng miếng trà sắt để vệ sinh bởi như vậy sẽ làm tróc sơn tích điện

+ Không nên đặt những vật dụng có trọng lượng lớn lên bếp, bởi như thế sẽ khiến cho mặt bếp bị nứt, vỡ.

+ Tuyệt đối không sử dụng xoong, nồi không tích hợp với bếp

+ Tránh tình trạng nước tràn lên mặt bếp, nếu không may bị tràn trong quá trình nấu thì bạn phải vệ sinh và lau ngay.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về bếp từ bạn cũng có thể liên hệ tới trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

 

Loading Facebook Comments ...