Cách cài đặt và sử dụng group policy win 7

Local Group Policy Editor là một công cụ bí ẩn nhưng đầy sức mạnh trên Windows. Việc hiểu và sử dụng nó còn rất ít người biết đến. Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm việc cài đặt và sử dụng group policy win 7 một cách dễ hiểu nhất để ai cũng có thể dùng được nó.

  1. Cài đặt group policy cho win 7

Windows 7 cũng như các thế hệ Windows tiền nhiệm có rất nhiều những “vũ khí” bí mật như Local Group Policy Editor.

Để khởi động Local Group Policy Editor, bạn thực hiện các thao tác:

Bước 1: Tải Group Policy Enabler từ Google hoặc trình duyệt.

Bước 2: Sau khi tải xong nhấp chuột phải vào file gpedit-enabler.bat và chọn Run as Administrator.

Chạy file gpedit-enabler.bat để cài đặt Group Policy Editor

Bước 3: Nhấn Enter để thao tác này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt. Quá trình này sẽ mất vài phút để cài đặt các tính năng của Group Policy. Sau khi hệ thống cài đặt xong bấm bất kỳ phím nào để đóng cửa sổ.

Bước 4: Bây giờ đi đến Run > gpedit.msc để mở Group Policy Editor.

Cài xong group policy win 7

Bước 5: Khởi động chạy thử Group Policy. Nếu nó chưa chạy có thể Restart lại máy.

Vậy là bạn đã xong bước cài đặt rồi đó. Giờ thì trải nghiệm Group Policy thôi.

  1. Cách sử dụng Group Policy

Group Policy là một trong những ứng dụng thuộc Microsoft Management Console có tính năng sửa đổi các thiết lập Registry một cách nhanh chóng. Các thay đổi này được người dùng chỉ định và thay đổi bằng các thao tác tay.

Danh sách được lưu trữ trong thư mục ẩn%SystemRoot%\System32\GroupPolicy\. Tập tin này không thể truy cập trực tiếp mà phải qua Group Policy Editor. Một số lệnh hay dùng phổ biến như:

 Khóa không cho phép xóa tập tin, thư mục

Khi xóa tập tin hay thư mục trên Windows 7, hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn thực hiện lệnh hay không. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin, chọn Properties và sau đó bỏ chọn hộp lựa chọn Display Delete Confirmation Dialog.  Tắt lệnh Properties trên Recycle Bin, để người dùng không thể cấu hình lại.

Gỡ bỏ một biểu tượng trên Control Panel

Control Panel của hệ điều hành Windows 7 có khá nhiều ứng dụng tùy biến khiến bạn không biết phải tùy chỉnh thế nào.

Việc gỡ bỏ biểu tượng nào đó được thực hiện khá đơn giản theo các bước sau: Đầu tiên, trên Local Group Policy Editor chọn nhánh User. Click đúp vào Hide Specified Control Panel Items.

Tiếp theo, click vào nút Show để mở hộp thoại Show Contents. Tìm biểu tượng bạn muốn ẩn trên Control Panel, nhấp Enter.  Ngược lại, nếu muốn mở thì bạn cũng làm theo các bước trên và hiện biểu tượng ứng dụng bạn cần sử dụng.

Ngăn không cho can thiệp vào Registry

Bạn đang chia sẻ máy tính với người khác, nhưng không muốn họ truy cập vào hệ thống Registry Editor.

Thật may trên Windows 7, User Account Control tự động ngăn người dùng không có quyền quản trị đăng nhập, trừ khi họ có mật khẩu admin. Bạn có thể ngăn bất kì người dùng truy cập bằng thao tác sau:  Trên Local Group Policy Editor, mở nhánh User Configuration | Administrative Templates | SystemSau đó, bạn Click đúp vào Prevent Access To Registry Editing Tools và Click Enabled. Vậy là xong việc bảo mật hệ thống Registry Editor.

Hiện tại, sau khi trải nghiệm mình thấy Local Group Policy Editor không có mặt trên Windows 7 Home và Windows 7 Home Premium. Để tăng tính bảo mật và thuận tiện cho người dùng, việc cài đặt Group Policy win 7 là rất hữu ích. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được cách cài và sử dụng công cụ này. Nếu có gì không hiểu, bạn đừng ngại liên hệ với mình qua trang web: https://nhanhoa.com/ thông qua HOTLINE 1900 6680 để được hỗ trợ các vấn đề liên quan bạn nhé!

>> Xem thêm:cho thuê máy chủ ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:hosting giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:tra cứu thông tin tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Loading Facebook Comments ...