Có nên mua đồng phục nhóm sinh viên?

Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của xã hội thì nhu cầu được khẳng định mình cũng như khẳng định nhóm của mình ngày càng được chú trọng và tăng cao.

Một trong những cách khẳng định vừa gần gũi mà vẫn tạo ra nét khác biệt riêng của từng nhóm chính là đồng phục nhóm.

Giá trị của đồng phục nhóm sinh viên

Việc mặc áo đồng phục lớp mỗi dịp họp lớp sẽ giúp các bạn cảm thấy thân thiện với nhau hơn rất nhiều. Do có sự cởi mở nên không khí trong lớp sẽ trở nên sôi nổi hơn bởi những mẩu chuyện, những chia sẻ về học tập và cuộc sống. Chính bởi vậy, việc mặc chung màu áo đồng phục lớp sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong khoảng thời gian là sinh viên.

Sợi dây liên kết giữa các thành viên trong tập thể với nhau

Do tính chất học theo chương trình tín chỉ, thời gian biểu của các bạn trong lớp có thể khác nhau, những giờ học chung với nhau là rất hiếm hoi nên lớp học đại học thường không thân thiết như lớp học ở các cấp THPT và THCS, thậm chí có trường hợp sỉ số lớp quá đông, nếu ít đi họp lớp hoặc tham gia những giờ sinh hoạt tập thể thì rất có thể bạn cũng sẽ không biết hết tên của các bạn trong lớp. Thật đáng buồn và để khắc phục tình trạng này, nhiều lớp đã tìm đến những giải pháp như tổ chức đi picnic, tổ chức hội trại… để xây dựng tình đoàn kết. Tuy nhiên, may áo lớp đại học được xem là giải pháp hay, đơn giản nhất và được mọi người đồng thuận cao nhất.

Mỗi khóa học của một trường đại học thường có số lượng trung bình là trên một nghìn sinh viên, các lớp học được chia theo khoa, ngành học đã thi tuyển. Và một ngành học có thể lên tới vài chục lớp học, do vậy rất khó để nhận biết các bạn đến từ lớp nào. Và để biết các bạn trong ngành đến từ lớp nào thì không có cách nào khác là tạo ra sự khác biệt. Việc mặc áo lớp đại học với những đặc trưng riêng như hình ảnh, tên lớp, slogan… sẽ là dấu hiệu để mọi người phân biệt và nhận ra nhau dễ dàng hơn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Giải đáp một số thắc mắc khi thiết kế xây dựng bể bơi bốn mùa

Đồng phục nhóm thể hiện sự bình đẳng

Đồng phục nhóm thể hiện sự bình đẳng: Như các bạn đã thấy trong các ngành như bộ đội hay công an người ta đều có những bộ quân phục giống nhau. Tại sao lại vậy? Đó chính là để tạo ra sự bình đẳng giữa mọi người. Đồng phục nhóm cũng vậy, nó là cái tạo ra sự bình đẳng giữa các thành viên với nhau không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội. Thêm vào nữa nó còn khẳng định sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ nhóm.

Đồng phục nhóm mang lại tiện ích trong các nhóm

Bạn muốn có thêm nhiều thành viên gia nhập nhóm mình. Với những logo trên chiếc áo đồng phục nhóm chính là hình thức quảng cáo không chi phí mà bạn có thể nhắm đến. Mọi người sẽ biết đến nhóm của bạn thông qua đồng phục mà các thành viên mặc. Và đôi khi đồng phục còn là sự thuận tiện trong công việc ở nhóm.

Đồng phục nhóm mang cảm giác tự tin

Bạn tự ti rằng mình không có một phong cách ăn mặc đẹp, không có những bộ quần áo đẹp sành điều. Nhưng khi bạn và nhóm của bạn mặc những bộ đồng phục nhóm lên cảm giác đó sẽ xóa nhòa. Bạn sẽ tự tin hơn vì những người xung quanh cũng đang mặc một bộ đồng phục giống mình. Cảm giác như có thêm ngọn lửa tiếp sức thật tuyệt vời.

Đồng phục nhóm mang cảm giác tự hào

Đôi khi có những nhóm lớn mà bạn phải phấn đấu nỗ lực hết mình để có thể vào được và được khoác trên mình những chiếc đồng phục lớp. Điều đó chẳng đáng tự hào sao? Bao nhiêu công sức bạn bỏ ra đã được đền đáp bằng bộ đồng phục nhóm.

Mỗi nhóm đều chọn cho mình một phong cách một cá tính riêng và điều đó được thể hiện qua chiếc đồng phục nhóm của các bạn.

Đồng phục nhóm luôn mang trong mình những giá trị và vẻ đẹp riêng của nhóm bạn. Nếu nhóm bạn chưa có những bộ đồng phục nhóm, áo lớp đẹp thì hãy bắt tay vào làm chúng ngay lúc này.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại: http://dongphuctruong.net/

Loading Facebook Comments ...