Du lịch một số nước châu Á qua bộ đồng phục

Đồng phục học sinh mỗi quốc gia lại mang một nét đặc trưng riêng, không chỉ mang nét đặc sắc cho trường học đó mà mang bản sắc cho quốc gia đó. Nhiều quốc gia có thể dễ dàng nhận biết chỉ qua những bộ đồng phục học sinh của quốc gia đó. Hãy cùng du lịch một số nước châu Á qua bộ đồng phục mang nét riêng.

1. Nhật Bản

Nhắc đến đồng phục Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay tới những chiếc áo thủy thủ và chân váy xòe. Nếu xét về độ “kute” thì chắc hẳn không nước nào có thể vượt qua được Nhật Bản. Đồng phục của nam sinh sẽ gồm vest xanh tím than cùng caravat đỏ trông ” trưởng thành” hơn, còn áo trắng kiểu cổ bẻ thủy thủ có thắt nơ, kết hợp với áo tay bồng cùng một chiếc váy xếp ly. Với học sinh Nhật Bản, đồng phục đi học còn dùng để thể hiện quan điểm thời trang của bản thân mình nên nữ sinh Nhật Bản mặc đồng phục bất cứ lúc nào, kề cả cuối tuần, vì họ luôn xem nó là chuẩn mực của cái đẹp.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh nhật bản

Bên cạnh đó, điều đặc biệt của học sinh nhật được biết đến là chiếc cặp chống gù đặc biệt chỉ riêng nhật bản mới có

2. Thái lan

Theo khảo sát gần đây thì đồng phục Thái Lan được coi là đồng phục sexy nhất. Đây cũng là đồng phục được nhiều học sinh mơ ước nhất, Với đồng phục của na là sơ i ngắn tay và quần tây qua gối với caravat đen đầy lịch lãm, còn nữa sinh thì ặc áo sơ mi ôm sát người cùng chân váy tối màu kèm thắt lưng.

Hiện nay đồng phục nữ sinh Thái Lan đã có nhiều thay đổi theo hướng… sexy hơn, vẫn áo sơ mi ôm  sát nhưng váy không còn là chân váy dài qua gối nữa mà có xu hướng… ngắn hơn.

3. Hàn Quốc

Đến với xứ sở kim chi bạn sẽ bắt gặp những bộ đồng phục mang hơi hướng kết hợp cả Đông phương và Tây phương. Hàn quốc quả nhiên là nước có tính thẩm mĩ cao  với những bộ đồng phục vừa đẹp mắt, phong cách cá nhân và thời trang nữa chứ. Các chàng trai cao ráo và sang trọng trong chiếc áo vest trẻ trung, trong khi các bạn nữ vẫn giữ được nét thanh tú, nhí nhảnh với chiếc váy ngắn kẻ caro, áo blazer và tất của mình.

4. Việt Nam

Cuối cùng quay trở về Việt Nam cùng nhìn ngắm bộ đồng phục hai miền nước ta. Đồng phục Việt Nam khá thú vị khi có sự khác biệt giữa hai miền Bắc- Nam. Miền Bắc nổi bặt với áo trắng quần tối màu, trong khi nữa sinh miền Nam thướt tha trong áo dài trắng đến trường đã đi vào thơ ca văn học.

Loading Facebook Comments ...