Lí do bạn tuyệt đối không được lau dầu cho đồng hồ cơ

TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC LẠM DỤNG LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ

Nguyên do là vì:

●    Mỗi khi mở nắp đáy đồng hồ, ron (gioăng) cao su chống nước ít nhiều đều sẽ bị ảnh hưởng, làm giảm dần khả năng chịu nước của đồng hồ.

●    Nếu gặp thợ không giàu kinh nghiệm, lau ẩu, điều kiện-trang thiết bị kém sẽ làm hư hại, làm giảm độ chính xác, làm bẩn dẫn đến dễ gỉ sét máy hơn.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/26/casio-2018-ra-mat-mau-dong-ho-nu-ltp-e155-mat-vuong-ca-tinh/\

https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/25/dong-ho-nam-casio-gbd-800-2df-mau-xanh-an-tuong/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/24/ngam-bo-suu-tap-dong-ho-casio-ltp-e156-hinh-chu-nhat-ca-tinh/

Đồng Hồ Cơ Bao Lâu Lau Dầu Một Lần? Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ? Bánh Răng Và TrụcQuá trình lau dầu sẽ tháo dỡ hết các linh kiện phụ tùng, nếu lạm dụng vô tội vạ có thể sẽ làm giảm độ chịu nước, độ chính xác, khiến bạn càng thêm hao phí tiền bạc vào sửa chữa, thay thế linh kiện thậm chí hỏng luôn

 

☑   Theo ghi nhận từ thực tế bởi thợ đồng hồ và người chơi lâu năm, rất nhiều mẫu đồng hồ cổ sản xuất từ thập niên 70 chưa từng được lau dầu hay bảo dưỡng đến nay vẫn hoạt động tốt.

☑  Bởi thế, trừ phi đồng hồ của bạn có những hiện tượng được liệt kê trong phần “Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ” thì dù đến hạn lau dầu đã nói trên (hoặc thời gian hãng khuyến nghị) cũng chẳng cần làm gì cả, phí tiền mà đôi khi còn làm hại đồng hồ.

 

CÓ CẦN LAU DẦU ĐỒNG HỒ PIN?

CÓ! Nếu Đồng Hồ Bạn Có Bộ Phận Kim, Chuyển Động:

◆    Sau 3 lần thay Pin, các bạn nên lau dầu bảo dưỡng 1 lần để các bộ phận cơ hoạt động trơn tru và đảm bảo hiệu suất hoạt động của IC, mạch điện, động cơ. Điều này cũng giúp đồng hồ ít bị hao Pin hơn và làm tăng tuổi thọ.

◆    Nhưng nếu đồng hồ của bạn chỉ có màn hình điện tử, không có bất cứ cây kim hay bộ phận chuyển động nào thì hoàn toàn không cần lau dầu. Sau khoảng 3-4 năm sử dụng (hoặc lâu hơn là khoảng 3 lần thay pin), bạn mang đi kiểm tra độ chịu nước là được rồi.

Đồng Hồ Cơ Bao Lâu Lau Dầu Một Lần? Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ? Cận Cảnh DầuCận cảnh dầu bôi trơn trên một đầu ngựa và một răng của bánh xe gai khi chúng tiếp xúc với nhau

 

LỜI KẾT

▬     Bao lâu lau dầu đồng hồ cơ không quá quan trọng nếu “cục cưng” của bạn vẫn hoạt động tốt, hoàn toàn chưa có dấu hiệu chạy chậm hơn, thường xuyên bị đứng hay bị vào nước, …

▬     Mặt khác, các khoảng thời gian đồng hồ cơ bao lâu lau dầu một lần chỉ mang tính tham khảo chung. Trên từng mẫu đồng hồ, hãng cụ thể có thể sẽ có thời gian dài hoặc ngắn hơn, bạn nên hỏi kỹ nơi bán nếu đó là một sản phẩm đắt tiền, phức tạp.

▬     Và cuối cùng, hãy ưu tiên đến các trung tâm của hãng hoặc được ủy quyền bởi hãng, đừng tiếc tiền mà mạo hiểm “mạng sống” và “sức khỏe” chiếc đồng hồ yêu quý của mình bạn nhé. Dịch vụ ở những nơi đây có thể sẽ đắt nhưng việc lau dầu, bảo dưỡng hoàn toàn đúng chuẩn, thợ nắm được cơ cấu máy, đầy đủ trang thiết bị.

Loading Facebook Comments ...