Các kỹ thuật chơi trên bàn bóng bàn (Phần 2)

 

Chỉ với không gian trong một bàn bóng bàn, các tay vợt có thể thỏa sức sử dụng các chiến thuật, áp dụng các kỹ năng để hạ gục đối thủ, ghi điểm giành chiến thắng. Dưới đây là một vài kỹ năng tiếp nối phần 1 để bổ sung kiến thức cho các tay vợt rèn luyện trong môn thể thao bóng bàn.

Kỹ thuật tấn công trên bàn bóng bàn

Vì các gai ngắn thường không cung cấp nhiều xoáy như ngược, người chơi gai ngắn tốt nhất sử dụng đột quỵ lái xe thường xuyên hơn chuyển động vòng lặp. Khi kết hợp với cú đánh hoặc tăng lên trên đỉnh, điều này cho phép người chơi gai ngắn tấn công với rất nhiều sức mạnh, vì hầu như tất cả nỗ lực của anh ta sẽ đẩy bóng về phía trước, thay vì đặt một quả bóng trên quả bóng . Điều này phẳng hơn và đột quỵ nhanh hơn có thể rất bối rối cho bất kỳ người chơi không chơi thường xuyên chống lại gai ngắn, và ngay cả người chơi rất tốt có thể tìm thấy nó một số ít.

Kỹ thuật phản công trên bàn bóng bàn

Không chỉ là những chiếc gai ngắn nhất tương đối không bị ảnh hưởng bởi xoáy đặt trên quả bóng của một đối thủ, họ cũng khá tốt khi gửi quay thẳng về phía anh ta. Là một phần trong nghiên cứu của tôi cho bài viết này (vâng, thỉnh thoảng tôi nghiên cứu!), Tôi đang xem một đĩa DVD của Peter Karlsson của Thụy Điển chơi He Zhi Wen của Tây Ban Nha trong giải vô địch thế giới năm 2005. Đó là khá thú vị khi xem Karlsson phục vụ quả bóng với hai bên hông nặng nề, chỉ để có He Zhi Wen chạm bóng trở lại mà không cố gắng tự xoay mình, chỉ cho phép cú sút của Karlsson tiếp tục. Quả bóng sẽ thường xuyên nghiêng về phía Karlsson của bảng, làm cho cuộc sống khó khăn cho người Thụy Điển. Hầu hết các cầu thủ cao su đảo ngược dường như giết quay khi quay trở lại phục vụ ngược lại hoặc đặt xoáy của riêng mình trên quả bóng, vì vậy bóng hiếm khi nhảy ngang như thế trên sự trở lại của phục vụ. Một cú bắn trông rất đơn giản bởi anh Zhi Wen thực sự trở nên rất hiệu quả.

Sử dụng xoáy trên bàn bóng bàn

Trong một giải đấu, hãy nhớ rằng các gai ngắn của bạn vẫn có thể truyền đạt một lượng xoáy có ý nghĩa. Đó là sự lừa dối và vị trí quan trọng hơn chỉ là sự phi thường của sự phục vụ. Một lần nữa, quay trở lại He Zhi Wen và Karlsson, anh Zhi Wen đã cho Karlsson tất cả các loại rắc rối với dịch vụ của mình, sử dụng nhiều loại cú đánh xoáy dài và góc cạnh ngắn phục vụ cho hiệu quả tuyệt vời.

Vì vậy, không chỉ cần chạm vào quả bóng trên bàn khi phục vụ – tận dụng tối đa cú đánh đầu tiên của bạn.

Loading Facebook Comments ...