Dạy tiếng anh cho trẻ bằng hình thức nào là hợp lý?

Ngày nay, việc dạy và học tiếng anh cho trẻ được xem là vấn đề quan trọng và rất cần thiết. Nhưng liệu có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ khi còn nhỏ hay không? Và phải dạy trẻ tiếng Anh như thế nào để không gây hại cho bé?

Tại sao nên cho con học tiếng Anh sớm?

Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Bởi ở độ tuổi từ 4- 5 tuổi cũng là lúc các con bắt đầu đi học mẫu giáo, được đến trường và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô. Việc cho trẻ học tiếng anh sớm là một lợi thế, giúp trẻ tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc cho trẻ học ngoại ngữ còn sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. Học Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi giúp các con có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành.

Độ tuổi này các con có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt, đồng thời cũng có sự sáng tạo trong cách học.

Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

Để việc dạy và học tiếng anh cho trẻ đạt kết quả tích cực, có nhiều hình thức giúp trẻ học tiếng anh mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng như việc dạy tiếng anh cho trẻ bằng bài hát, bằng những câu chuyện, hay hình ảnh thực tế hàng ngày.

Từ đó, giúp trẻ có thể nghe, nói chuẩn ngay từ đầu. Các bậc phụ huynh thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ?

Ở độ tuổi mầm non, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, cũng như ngữ âm mà mình được nghe thấy.  Chính vì vậy, nếu được hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ nghe và nói được tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và chuẩn hơn như cách mà người bản ngữ nói.

Cách khác, cho trẻ đến các trung tâm Tiếng anh để giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.Ở đó, các con sẽ được tiếp xúc với những phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả mà giáo viên bản ngữ mang lại cũng như các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thích thú. Rất nhiều nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em.

Khi được học tập và giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ, khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ giúp não của trẻ được “tập thể dục” và tăng sự linh hoạt, tăng khả năng tư duy.

Không chỉ vậy, việc học tiếng Anh từ sớm còn giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Chính nhờ các phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở lứa tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè.

Từ đó, giúp trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

 

Loading Facebook Comments ...