Sự ra đời của mẫu đồng hồ Cariter Tank huyền thoại

Tank đã phá vỡ các nguyên tắc đồng hồ cơ bản trước kia – không sử dụng đồng hồ và mặt số tròn – nhưng thay vào đó là một thiết kế mặt vuông. Không chỉ có vậy trên chiếc đồng hồ Tank cũng được gắn đá sapphire xanh trên các núm vặn – sau này hình ảnh núm vặn đồng hồ gắn đá sapphire xanh cũng đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Cartier.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/09/21/chuc-nang-worldtime-dong-ho-g-shock-su-dung-nhu-the-nao/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/09/21/dong-ho-deo-tay-baby-g-nhai-nhan-biet-nhu-the-nao/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/09/21/dong-ho-deo-tay-casio-dien-tu-luu-giu-ky-uc/

 

 

 

Đồng hồ Cartier Tank Normel bản cổ nhất năm 1920

Ngay khi ra mắt phiên bản thương mại đàu tiên vào năm 1920 đồng hồ Cartier Tank đã đạt được những thành công vang dội. Rất nhiều diễn viên thời đó sở hữu riêng cho mình một chiếc Cartier Tank.

Cartier Tank cũng có những phiên bản vintage chúng có thể được coi là ví dụ thích hợp cho sự cao cấp. Những chiếc đồng hồ này hiện nay đặc biệt khó tìm trên thị trường và hầu hết chúng được  tìm thấy ở các nhà bán đấu giá chuyên nghiệp như Antiquorum .

Một chiếc đồng hồ Tank sản xuất những năm 1920 có thể dễ dàng đạt được mức giá là 30.000 Eur và thậm chí là cao hơn nữa – tùy thuộc vào từng mã đồng hồ, kiểu dáng, tình trạng và độ hiếm thấy của chúng.

Chiếc đồng hồ Cartier Cintrée Tank 

Một trong  những chiếc Tank được sưu tập nhiều nhất là đồng hồ Cartier Cintrée tank 1921 với vỏ đồng hồ dài và cong, đặc biệt có mặt số viết bằng số Ả rập.

Từ những năm 1920, thương hiệu đồng hồ Cartier đã tạo ra nhiều phiên bản khác nhau của Tank, từ kích thước cho tới kiểu dáng.

Năm 1922 hãng đã cho ra mắt Tank Chinoise với lugs nổi bật – được lấy cảm hứng từ các đền thờ Trung Quốc.

Đồng hồ Cartier tank chinoise

Nhưng đến thập niên 70 – 80  của thế kỷ 20 Cartier cũng phải đối mặt với cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz, thiết kế của Tank cũng có nhiều thay đổi. Điểm đặc biệt nhất chính là vật liệu mới được thương hiệu Cartier áp dụng và đưa vào những sản phẩm của mình. Vermeil, với vỏ đồng hồ được làm bằng bạc kẽm mạ vàng với độ dày 20 microm cho bề mặt sáng bóng. Tất nhiên là bộ máy cơ khí tước đây được thay thế bằng bộ máy đồng hồ Quartz.

Hình ảnh của chiếc đồng hồ Cartier Tank dù là phiên bản nào, vẫn trung thành với mặt đồng hồ hình chữ nhật như phiên bản đầu tiên, cùng với kim màu xanh biển, mặt số La Mã và núm vặn gắn đá Sapphire xanh – cũng luôn là thiết kế cơ bản cho các mẫu đồng hồ mới những năm 1970 và 1980.

Có các phiên bản khác nhau của bộ sưu tập Les Must de Cartier không dùng mặt số la mã, các phiên bản này có thể có mặt số màu đồng đỏ, xanh dương, đen, tạo ra những chiếc đồng hồ thời trang phù hợp với nhiều phong cách, và đặc biệt tạo nên thành công cho hãng vượt qua thời kỳ khủng hoảng bởi những mẫu đồng hồ Quartz.

Đồng hồ Cartier Tank Les Must

Đồng hồ Cartier Tank Francaise được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1966, với thiết kế khác biệt đôi chút theo kiểu hình hộp vuông cỡ lớn. Mẫu đồng hồ này sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau như bằng thép, vàng và kim cương. Bộ máy đồng hồ có thể là cơ hay Quartz (tùy thuộc vào kích cỡ đồng hồ).

Tiếp theo đó, năm 2008 là một năm quan trọng với thương hiệu đồng hồ Cartier khi hãng cho ra mắt bộ máy đồng hồ movement in house đầu tiên của hãng. Chiếc Caliber 9452 MC mới – thuộc BST Tank Americaine.

Năm 2012, thương hiệu đồng hồ Cartier giới thiệu 3 phiên bản mới của Tank, đáng chú ý nhất là Tank Louis Cartier XL – với mặt số cổ điển, sang trọng lấy cảm hứng từ bức tranh của Louis Cartier năm 1922.

Đồng hồ Cartier tank folle mang phong cách trừu tượng

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến mẫu đồng hồ khá “lập dị” – Tank Foller – của đồng hồ Cartier. Được nhận xét là phiên bản “méo mó” từ khuôn hình chữ nhật cổ điển, những vẫn giữ nguyên mặt số La Mã, tô điểm thêm vẻ đẹp chiếc đồng hồ với viền kim cương. Tổng thể lại Tank Foller không còn là một sản phẩm thông thường mà hệt như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Loading Facebook Comments ...