Những thương hiệu đồng hồ lặn đến từ Nhật Bản

https://dongho-citizen.com/bo-suu-tap-thuong-hieu-dong-ho-citizen-duoc-gan-quang-dien-sinh-thai

https://dongho-citizen.com/hang-to-chuc-su-kien-trien-lam-de-ki-niem-100-nam-ngay-thanh-lap-citizen-watch-foundation

https://dongho-citizen.com/danh-gia-mo-hinh-citizen-kii-kii-dong-ho-phong-trao-quang-dien

Đồng hồ lặn mang thương hiệu Seiko

Seiko có lẽ là cái tên nổi bật nhất trong số các phiên bản đồng hồ lặn đến từ Nhật Bản. Vào những năm 60 của thế kỉ trước, hãng giới thiệu chiếc đồng hồ lặn đầu tiên. Nhìn chung thiết kế đồng hồ lặn Nhật Bản trong giai đoạn đầu này không khác mấy so với mẫu mã đồng hồ Thụy Sỹ với lối thiết kế có vòng bezel xoay, dạng khối bản to bộ vỏ đẹp và khả năng chống nước tiêu chuẩn và bổ sung thêm nút vặn nằm sâu tại vị trí 4h. Tuy nhiên, phải sau một thời gian dài nghiên cứu, cải tiến nhằm tạo nên những mẫu đồng hồ lặn thực tế, chất lượng nhất thì cái tên đồng hồ lặn Seiko mới thực sự được biết đến nhiều trên thị trường đồng hồ thế giới. Một trong số những dòng tiêu biểu đáng được nhắc đến là Seiko Prospex “Tuna” với một thiết kế đặc biệt mà hình dáng bên ngoài không hề giống với bất cứ chiếc đồng hồ lặn nào trước đó.

 

Phiên bản Seiko Prospex “Tuna” được giới thiệu vào năm 1975 với biệt danh là “Tuna” tức là Cá Ngừ, thể hiện khả năng lặn sâu của đồng hồ, với thiết kế có một khung kim loại bao bọc bên ngoài bộ vỏ đồng hồ, cố định bằng ốc vít, bảo vệ cho bezel, đồng thời tăng khả năng chống nước. Đây là chiếc đồng hồ lặn Nhật Bản đầu tiên được chế tác bằng chất liệu Titan, một kim loại siêu cứng, nhẹ hơn thép và có tính chất không bị ăn mòn. Với thiết kế chắc chắn, khỏe khoắn cùng việc trải qua hàng loạt thử thách trước khi được tung ra trên thị trường đã đem lại kết quả lặn sâu 600M, đồng thời chống lại các loại khí gây hư hỏng đồng hồ mà không cần phải trang bị van khí Heli như nhiều thương hiệu khác. Đặc biệt, với giá thành rẻ hơn so với đồng hồ lặn Thụy Sỹ, nên Seiko Prospex “Tuna” nhanh chóng trở thành một phụ kiện thiết yếu cho các thợ lặn chuyên nghiệp lúc bây giờ

Hình ảnh có liên quan

Đồng hồ lặn mang thương hiệu Citizen

Không kém cạnh “đàn anh” Seiko, thương hiệu Citizen cũng sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời với các mẫu đồng hồ lặn. Phiên bản đồng hồ lặn đầu tiên của hãng là Citizen Aqualand ra mắt trên thị trường vào năm 1985. Citizen Aqualand được trang bị mặt số phụ digital với chức năng hiển thị độ sâu khi lặn, mang đến một thiết bị hiển thị chính xác độ sâu. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có tính năng ghi nhớ độ sâu khi lặn và hẹn giờ thời gian lặn tối đa sau đó thông báo đến người đeo mang tính cảnh báo.

Đồng hồ lặn mang thương hiệu Orient 

Ra mắt trên thị trường đồng hồ năm 1964, chỉ sau mẫu đồng hồ lặn Seiko đầu tiên 4 năm, song Orient  King Diver cũng khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng bởi chất lượng đáng tin cậy. Những chiếc đồng hồ Orient King Diver được sản xuất đại trà và phổ biến với nhiều biến thể cải tiến khác nhau trong suốt những năm thập niên 80 thế kỷ 20. Với thiết kế rãnh xẻ trên niềng bezel, một thiết kế đặc trưng của bộ vỏ trên những chiếc đồng hồ lặn Thụy Sỹ phổ biến những năm 60, đồng thời cũng là đặc trưng của đồng hồ lặn, bezel xoay được thiết kế bên trong và nằm ngoài viền mặt số, được điều chỉnh chức năng bằng một nút vặn thứ hai nằm bên ngoài bộ vỏ, với các nút vặn và mặt sau đồng hồ được vặn xoáy để đảm bảo khả năng chống nước tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...