Khám phá thiết kế từ Garmin Vivoactive 3

Garmin Vivoactive 3, giống như các dòng sản phẩm công nghệ đeo thông minh khác đã xuất hiện trong năm nay, không muốn đi mãi một con đường mang tên ‘đồng hồ theo dõi thể chất‘. Fitbit là một ví dụ, với dòng đồng hồ thông minh hoàn chỉnh Ionic.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/08/g-shock-2018-gba-800dg-phien-ban-an-tuong-cho-nguoi-yeu-thich-bong-ro/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/05/g-shock-2018-kham-pha-mau-dw-5700sf-1-sneaker-freaker-cuc-hot/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

 

 

Nhưng cũng không thể phủ nhận được vai trò hữu ích của một chiếc đồng hồ thể thao, bằng chứng là Apple, khởi nguồn là smartwatch, nhưng tính năng thể chất đang rất được chú trọng và phát triển cũng như hoàn thiện từng ngày.

Chính sự cạnh tranh khốc liệt giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ thể thao trong thị trường hiện nay mà TomTom phải rời bỏ cuộc chơi, không biết khi nào trở lại.

Nhưng Garmin thì không. Và với Vivoactive 3, Garmin lại một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong thị trường wearable, đem lại cho người dùng một chiếc đồng hồ có thể thoải mái đeo trên tay cả ngày, thiết kế hoàn thiện hơn, tinh xảo hơn ‘tiền bối’ Garmin Vivoactive HR, tích hợp tính năng thông minh đúng chuẩn, chẳng hạn như nền tảng thanh toán di động hoàn toàn mới – Garmin Pay.

 

Đây cũng sẽ là lựa chọn tốt cho những ai không chuộng vẻ cứng cáp và ‘hầm hố’ của Garmin Fenix 5. Bởi vì Vivoactive 3 rẻ hơn, nhỏ gọn hơn, mỏng và nhẹ hơn, mà tính năng lại tương đương.

Tương đương như thế nào? Bao nhiêu phần trăm? Mời bạn đến với bài đánh giá từ A đến Z của Garmin Vivoactive 3 dưới đây.

Garmin Vivoactive 3: Thiết kế

Thiết kế hoàn toàn đột phá so với ‘người tiền nhiệm’ Vivoactive HR, Garmin Vivoactive 3 sở hữu mặt đồng hồ tròn trịa với đường kính 43mm, lớn hơn dòng đồng hồ thể thao phiên bản cho nữ – Fenix 5S – chỉ 1mm, nhưng vẫn nhỏ hơn hầu hết các thành viên khác trong ‘đại gia đình’ Garmin, điển hình là Fenix 5 và 5X – đồng thời, trọng lượng cũng chỉ có 43g, thật bất ngờ, nhẹ hơn cả Fitbit Ionic.

 

Ngoài ra, Vivoactive cũng được tháo bỏ một số nút điều khiển, chỉ còn lại một nút duy nhất bên phải, do đó phần lớn thao tác thực hiện sẽ là lướt và chạm lên màn hình đồng hồ – khá gọn ghẽ và thân thiện người dùng.

Trong trường hợp tay của bạn bị ra mồ hôi và gặp khó khăn khi di chuyển giữa các màn hình khác nhau, bạn có thể sử dụng viền cảm ứng bên hông trái của mặt đồng hồ để điều hướng lên xuống.

Garmin Vivoactive 3

Về phiên bản thì Garmin Vivoactive 3 sẽ cho chúng ta 3 lựa chọn:

  • Quai đen và viền bạc trên mặt đồng hồ
  • Quai trắng và viền bạc
  • Hoặc là all-black, đen nguyên-con

 

Về thông số kỹ thuật thì chúng ta có một số thông tin mô tả (cần biết) như sau:

  • Độ phân giải 240×240, hơi thua kém về độ sặc sỡ của Fitbit Ionic hay các dòng Apple Watch
  • Màn hình always-on, không cần phải thao tác gì để xem dữ liệu trên màn hình chính khi cần thiết
  • Quai đeo 20mm dễ dàng thay đổi theo ý thích hoặc phong cách cá nhân

 

Garmin Vivoactive 3: Thể thao và thể chất

Mặc dù được tích hợp các tính năng thông minh của smartwatch, trái tim của Vivoactive 3 vẫn thuộc về thể thao và thể chất, với hàng loạt các bài tập rất đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Và bạn cũng có thể lưu hoạt động yêu thích của riêng mình, nhằm tiếp cận và kích hoạt nhanh gọn hơn khi cần theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo lập hoạt động không có sẵn trong danh sách mà Vivoactive 3 cung cấp. Tuy nhiên, có khi bạn chẳng cần phải thực hiện điều này bởi vì Garmin đã cài gần như mọi bộ môn thể thao tồn tại trên cõi đời cho thiết bị của mình, từ những hoạt động phổ biến như chạy bộ, bơi lội đến trượt tuyết, chèo thuyền, v..v…

 

Để kích hoạt theo dõi hoạt động, chỉ cần nhấn một lần lên nút bên hông là bạn có thể tiếp cận ngay danh sách yêu thích của mình. Quy trình theo dõi cũng bắt đầu có phần nhanh nhạy hơn hẳn Ionic và Apple Watch.

Sau đó, đồng hồ sẽ bắt sóng GPS, rồi chỉ cần tap lên nút một lần nữa là thiết bị sẽ báo rung cho bạn biết nó đã sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Về tính năng thể chất mới, thì Garmin Vivoactive 3 đã có thể ước tính nồng độ VO2 tối đa – một tính năng rất hữu ích và được nhiều người chuyên luyện tập thể thao yêu thích – và độ chuẩn xác rất đáng tin cậy, nhờ vào công nghệ đo nhịp tim đã được cải thiện rất nhiều.

Loading Facebook Comments ...