TÌM HIỂU THÊM VỀ KÍNH NHỰA – ACRYLIC

Kính nhựa hay còn gọi là kính Acrylic, Plexiglas, Resin Glass, Hesalite được làm từ một loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt thường được sử dụng như một vật liệu nhẹ hoặc khó bể vỡ để thay thế cho thủy tinh trên đồng hồ đeo tay.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/kham-pha-mau-dong-ho-g-shock-moi-dw-5600slg-7.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/hang-casio-phat-hanh-dong-ho-g-shock-dw-5600hdr-mau-sac-an-tuong.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/g-shock-2018-mrg-g2000r-1a-ve-dep-dang-cap.html

 

 

Cong vòm là đặc điểm trở thành huyền thoại của đồng hồ kính nhựa – Acrylic tùy rằng ngày nay đã có thể tạo ra cho kính khoáng hoặc kính Sapphire

 

◆   Các mẫu đồng hồ kính Acrylic bắt đầu xuất hiện vào khoảng những năm 20, trở nên phổ biến trên đồng hồ đeo tay vào những năm 60-90 với ưu điểm bền, dễ tạo hình, khó vỡ, giá rẻ. Tuy nhiên, thị phần của chúng giảm dần do giá thành của tinh thể Sapphire tổng hợp và các loại kính khoáng ưu tú hơn giảm dần.

◆   Nhưng dù nhanh chóng và dễ dàng bị trầy xước, vẫn không thể phủ nhận được những ưu điểm vốn có của kính Acrylic cho đồng hồ bao gồm việc chúng rất dễ đánh bóng lại khi bị trầy xước (tự đánh bóng ở nhà cũng được không cần ra tiệm). Đó là lý do mà hầu như sản phẩm giá rẻ đều dùng kính Acrylic.

◆   Giá cho đồng hồ kính nhựa thường chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Các loại đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử giá rẻ tầm 2 đến 3 triệu cũng rất ưa chuộng kính nhựa do ưu điểm khó nứt vỡ khi bị va đập mạnh so với kính khoáng hoặc kính Sapphire và không làm tăng độ dày của đồng hồ.

 

 

 

TÌM HIỂU THÊM MỘT CHÚT VỀ KÍNH NHỰA – ACRYLIC

Vì Sao Kính Nhựa - Acrylic Hay Trầy Xước Mà Vẫn Tồn Tại Trên Đồng Hồ Kính Acrylic≡ ≡   Kính Acrylic được làm từ polymethyl methacrylate (tức Poly(methyl methacrylate) hay PMMA, methyl methacrylate resin). Vật liệu này được phát triển vào năm 1928 trong các phòng thí nghiệm khác nhau bởi nhiều nhà hóa học như William Chalmers, Otto Rohm và Walter Bauer và lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1933 bởi Công ty Rohm and Haas dưới thương hiệu Plexiglas.

≡ ≡   Nhựa Acrylic có độ cứng 3-4 Mohs, dễ dàng bị trầy xước bởi các kim loại, đá, bề mặt xi măng… vì thế, nó hay bị trầy xước sau một thời gian sử dụng nhưng lại rất khó vỡ, khi vỡ cũng không tạo mảnh nhỏ mà chỉ nứt gãy thành mảnh lớn không có tính sát thương cao.

≡ ≡   Nếu bị trầy xước, nứt gãy, đồng hồ kính Acrylic có thể được đánh bóng (chuyên nghiệp) bằng các phủ keo Cyanoacrylate lên bề mặt rồi tạo nhiệt hoặc bằng cách sử dụng các dung môi như di- hoặc trichloromethane để hòa tan nhựa tại mối, sau đó gắn lại, mối hàn không nhìn thấy.

≡ ≡   Sau đó đánh bóng/làm nóng lại là kính sẽ sáng bóng trở lại mà không làm mỏng kính. Trong trường hợp mặt kính chị bị trầy xước nhẹ, vết trầy không sâu, người dùng còn có thể tự đánh bóng tại nhà đơn giản với kem đánh răng (loại có tác dụng làm trắng, sạch mảng bám do có chứa các hạt silica hoặc vi nhựa).

≡ ≡   Kính Acrylic trên đồng hồ được sản xuất bằng cách đúc khuôn polymethyl methacrylate. Nhờ thế, loại kính này có thể tạo thành bất kỳ hình dạng nào theo ý muốn rất dễ dàng, cũng từ đây, các loại kính cong, cong vòm huyền thoại đã trở nên phổ biến trong thế giới đồng hồ.

 

Loading Facebook Comments ...