Bí quyết tự thay mặt kính cho đồng hồ

Nhiệm vụ chính của kính đồng hồ chính là bảo vệ cho mặt số và giúp cho người dùng có cái nhìn dễ dàng nhất khi theo dõi thời gian. Tuy nhiên, những rắc rối gặp phải khi mặt kính bị nứt vỡ cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho bộ máy hoặc mặt số. 

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

 

Những loại kính đồng hồ nào là phổ biến nhất? Nên lựa chọn kính đồng nào?

Như chúng ta đã biết, thị trường đồng hồ sở hữu vô vàn các sản phẩm khác nhau cùng mẫu mã, thiết kế cũng như giá thành. Điều này cũng quy định đến loại mặt kính mà chiếc đồng hồ sở hữu. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất với 3 loại mặt kính khác nhau:

Hình ảnh có liên quan

Kính Mineral Glass (kính cứng): nó còn được gọi với cái tên khác như mặt kính khoáng trong ngành chế tác đồng hồ. Mineral Glass được cấu tạo từ khoáng chất vô cơ và đây là một trong những loại kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đồng hồ Orient Mako II FAA02009D9

Kính Sapphire: là loại kính thường được sử dụng ở đồng hồ cao cấp. Có độ cứng chỉ xếp sau kim cương, có khả năng chống trầy xước, chống lóa tốt. Nó cũng được chi thành nhiều loại: sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày, sapphire nguyên khối.

Frederique Constant Slimline Moonphase FC-705V4S4

Kính Hardlex Crystal: là loại kính độc quyền được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ Seiko – Nhật Bản. Đặc biệt hơn các loại kính khác, Hardlex Crystal chỉ được sử dụng trên những mẫu đồng hồ của Seiko.

Mẫu đồng hồ Seiko SKS595P1

Việc nên lựa chọn loại mặt kính nào tùy thuộc vào loại đồng hồ của bạn cũng như giá tiền mà bạn có thể bỏ ra để thay chúng. Ưu tiên hàng đầu chính là thay kính mới giống với kính ban đầu của hãng. Ngoài ra, bạn cũng nên mang đồng hồ đến những địa điểm bảo hành uy tín để nhận được sự hỗ trợ chính xác và tốt nhất cho đồng hồ của mình.

Khi trên mặt đồng hồ xuất hiện vết xước thì nên đánh bóng hay thay kính đồng hồ? 

Dựa vào loại kính đồng hồ và tình trạng của vết xước thì bạn sẽ quyết định được việc chỉ đánh bóng hay phải thay kính đồng hồ. Nếu là những vết xước nhỏ thì bạn có thể mang đồng hồ đi đánh bóng vết xước sâu hay bị nứt thì tốt nhất là nên thay mặt kính mới để đảm bảo việc xem giờ cũng như tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng về sau cho bộ máy và mặt số đồng hồ. Bạn cũng có thể đọc bài viết KHI MẶT ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC NÊN ĐÁNH BÓNG HAY THAY KÍNH MỚI? của Đồng hồ Duy Anh để theo dõi chi tiết hơn.

Có nên tự thay mặt kính tại nhà?

 

Seiko SNK805K2S

Các thao tác trên đồng hồ dù ở bất kì bộ phận nào cũng cần sự tỉ mỉ và chính xác, đây chính là lí do bạn không nên tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà. Nếu như không cẩn thận, các mặt kính bị nứt có thể bị vỡ và làm hỏng mặt số cũng như bộ máy đồng hồ của bạn. Do đó, tốt nhất hãy mang đồng hồ của bạn đến những trung tâm bảo hành uy tín để chiếc đồng hồ nhận được sự “chăm sóc” cẩn thận nhất.

 

Loading Facebook Comments ...