Những cái tên đặc biệt của đồng hồ Rolex “Rolex Pepsi, Rolex Coke”

Với quá khứ lịch sử lẫy lừng của mình, thương hiệu đồng hồ cao cấp Rolex chắc chắn đã tạo ra một số chiếc đồng hồ ấn tượng. Những cỗ máy cao cấp của thương hiệu luôn được đảm bảo bởi chất lượng vượt trội, tuy đã trải qua nhiều năm nhưng vẫn thu hút được lượng lớn trái tim của những người đam mê đồng hồ đeo tay.
Vì thế, khi Rolex giới thiệu những mẫu đồng hồ mới hoặc một phiên bản mới nào đó cùng với một người nổi tiếng, những người hâm mộ phải xếp hàng và tạo một danh sách dài tại các đại lý Rolex để có thể mua những phiên bản mới phát hành này, dù vậy thành quả của sự chờ đợi này chính là những siêu phẩm vô cùng đặc biệt với những biệt danh nổi bật trên thế giới.
logo Rolex trên mặt số đồng hồ
Rolex Pepsi, Rolex Coke,… cùng những cái tên đặc biệt của đồng hồ Rolex, bài viết dưới đây sẽ tập hợp những cái tên đặc biệt của đồng hồ Rolex và ý nghĩa xuất phát từ chúng.

Pepsi (Rolex GMT-Master 6542)

Rolex Pepsi được đặt tên theo sự kết hợp của màu đỏ và màu xanh trên khung bezel, gợi nhớ đến logo của công ty nước giải khát hàng đầu thế giới – được giới thiệu vào năm 1954 với tên gọi GMT – Master 6542. Rolex đã nâng cấp cho thiết kế GMT – Master (trên thực tế, GMT-Masters không còn được sản xuất nữa, chúng đã được thay thế bằng GMT-Master II) nhưng màu trên khung bezels vẫn còn và tiếp tục được gọi bằng biệt danh Rolex Pepsi.
đồng hồ Rolex GMT-Master 6542
Đồng hồ Rolex GMT-Master 6542

Coke (Rolex GMT-Master II 16760)

Đồng hồ Coke là một trong những chiếc đồng hồ màu be cuối cùng của các mô hình GMT-Master/Master II. Sự lặp lại này theo thiết kế toàn màu đen từ đầu những năm 1970 và được giới thiệu vào năm 1989, mặc dù những người sưu tầm không còn gọi tên Coke cho đến sau này. Sự kết nối giữa cái tên ấn tượng và khung bezel ít rõ ràng hơn là vì logo Coca-Cola có màu đỏ và trắng trong khi khung bezel có màu đỏ và đen, nhưng nó vẫn là một lựa chọn phổ biến cho người sưu tập đồng hồ cao cấp.
đồng hồ Rolex GMT-Master II 16760
Đồng hồ Rolex GMT-Master II 16760

Batman (Rolex GMT-Master II 116710BLNR)

Thiết kế mới nhất trong loạt series GMT-Master viền màu, mẫu đồng hồ Batman được đặt tên bởi sự kết hợp màu xanh và đen trên khung bezel nhắc đến hình ảnh cuộc phiêu lưu của nhân vật siêu anh hùng trong loạt series truyện tranh và các chương trình hoạt hình. Phiên bản này được giới thiệu tại Baselworld năm 2013 và được trang bị khung bezel Cerachrom hai tông đầu tiên trên thế giới. Gốm ceramic gần như không thể sở hữu hai màu sắc riêng biệt được, Rolex đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho quá trình này.
Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710BLNR
Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710BLNR

Kermit (Rolex 50th Anniversary Submariner 16610LV)

Rolex “Kermit” Submariner chứa tất cả các tính năng mà một chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng cần thiết, nhưng nó cũng được trang bị với một bezel xoay màu xanh lá cây tuyệt đẹp và mặt quay số tương phản màu đen. Chiếc đồng hồ Kermit được phát hành năm 2003 như là một kỷ niệm lần thứ 50 của Rolex Submariner.
đồng hồ Rolex 50th Anniversary Submariner 16610LV
Đồng hồ Rolex 50th Anniversary Submariner 16610LV

Hulk (Rolex Submariner 116610LV)

Sau thành công của đồng hồ Kermit, Rolex đã sản xuất Submariner “Hulk”, rất giống với người tiền nhiệm. Đồng hồ Hulk được ra mắt tại Baselworld vào năm 2010, được trang bị khung bezel Rolex Green Cerachrom đặc trưng phù hợp với mặt đồng hồ Rolex Green. Thêm vào đó, Rolex cập nhật thêm các khóa chốt từ chiếc đồng hồ Kermit bao gồm hệ thống Glidelock cho phép đồng hồ được đeo thoải mái ngay cả khi mặc bộ đồ lặn.
Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV
Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV
Loading Facebook Comments ...