LONGINES

Từ lâu, thương hiệu logo đồng hồ cát đã có mối quan hệ khăng khít với ngành hàng không. Lần này, thông qua bộ sưu tập Heritage, hãng tái hiện một phiên bản đồng hồ chronograph mang tên Longines Avigation BigEye lấy nguồn cảm hứng thiết kế từ thập niên 30 theo truyền thống của dòng đồng hồ phi công. Mẫu đồng hồ có diện mạo tinh tế này sẽ làm thỏa lòng những ai yêu mến nét đẹp cổ điển. Và thông qua mẫu Avigation BigEye, Longines dường như mong muốn ôn lại lịch sử hào hùng trong quá khứ, đồng thời, phát đi thông điệp về khả năng cải tiến vượt bậc của hãng trong thời hiện đại.

Đồng hồ Longines Avigation BigEye lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ chronograph có thẩm mỹ điển hình trong thời hoàng kim của ngành hàng không. Theo đúng tinh thần đồng hồ phi công, phiên bản này phô bày mặt số sắc nét tập trung vào bộ đếm phút, các nút bấm cùng núm vặn dây cót to ấn tượng cho phép người đeo dễ chỉnh đồng hồ ngay cả lúc đang đeo găng. Mặt số semi-glossy màu đen được tô điểm bằng các số Ả Rập phủ dạ quang SuperLuminova©, cùng với kim giây ở vị trí 9 giờ và bộ đếm 12 giờ ở vị trí 6 giờ. Bộ đếm 30 phút quá khổ ở vị trí 3 giờ tạo nên thẩm mỹ độc đáo cho chiếc đồng hồ, đây cũng được coi là nguồn cảm hứng cho cái tên “Big-eye”. Cuối cùng, kính sapphire lồi và dây da màu nâu hoàn thiện vẻ đẹp thanh lịch đậm chất vintage của Longines Avigation BigEye.

Nằm bên trong chiếc vỏ đường kính 41mm của đồng hồ Longines Avigation BigEye là cơ cấu chuyển động chronograph bánh răng hình trụ L688 với tần số dao động 28.800 lần mỗi giờ, được sản xuất đặc biệt. Cơ cấu này có khả năng dự trữ năng lượng 54 tiếng, đủ để người phi công có thể yên tâm trong những chuyến bay dài.

Loading Facebook Comments ...