Casio Thái – Đồng hồ chính hãng thương hiệu của Nhật

Qua tìm hiểu, Thái Lan là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh nhưng quốc gia này lại không hề có bất cứ một thương hiệu hay công ty sản xuất đồng hồ mang thương hiệu riêng của Thái Lan cả. Vì vậy, chỉ có các thương hiệu đồng hồ của các hãng đồng hồ lớn như Seiko, OP, Casio đến từ Nhật Bản, Thụy Sĩ được gia công, xưởng đặt sản xuất tại đây thôi.

 

 

 

 

Đồng hồ Casio Thái Lan

Anh em cũng đừng nhầm lẫn về “Đồng hồ Casio Thái Lan” thật chất ra những sản phẩm đồng hồ Casio Thái Lan này, không phải là đồng hồ do người Thái phát minh hay chế tạo ra, mà chỉ đơn giản là chúng được sản xuất bởi những cơ sở, xưởng, nhà máy chính hãng của Casio đặt tại Thái Lan nên mới có cái tên “Đồng hồ Casio Thái Lan” này.

Tuy nhiên, dù cho là làm ở đâu nhưng tất cả đều là chi nhánh, nhà xưởng, nhà máy của Casio thì chất lượng, chất liệu, công nghệ đều là 100% là của Casio mà. Tất cả đều là sản phẩm, hàng chính hãng, tin cậy, không hề thua kém là mấy với những chiếc đồng hồ Casio được sản xuất tại nhà máy ở Nhật mà mấy đâu.

Có nên mua Đồng hồ Casio made in Thai Lan không

Nói qua chút, những chiếc đồng hồ của Casio, thì chắc hẳn nhiều người đã biết và đã được dùng thử hay đã được sở hữu rồi. Về chất lượng đồng hồ thì khỏi cần phải tranh cãi nhiều, là một hãng đồng hồ bình dân, giá rẻ những chiếc đồng hồ Casio cực kì tốt và ổn định, bền đẹp với thời gian, rất được ưu chuộng trên toàn cầu. Vậy, các bạn có thử đặt ra suy nghĩ là có nên mua một chiếc đồng hồ Casio Thái Lan không?

Bản chất thật ra thì, đồng hồ Casio made in Thái Lan sẽ giống y những chiếc đồng hồ Casio của Nhật mà thôi. Có khác nhau thì chỉ khác về nhà máy sản xuất, công nhân, quốc gia nơi làm gia công sản phẩm, còn về vật tư, công nghệ, chất liệu thì đều là chuẩn hãng của Casio rồi. Tuy nhiên, có thể giá đồng hồ sẽ rẻ hơn đôi chút vì tiền thuê nhân công, nhà xưởng rẻ hơn với những chiếc đồng hồ Casio sản xuất tại Nhật.

Ở Thái Lan, Chính phủ Thái cấm tuyệt đối những hành động sản xuất hàng giả, hàng nhái, họ có những chính sách rất nghiêm ngặt về luật bảo vệ thương hiệu nên nếu vi phạm hay bị phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng. Vì thế, Thái Lan có thể nói tuy không có làm hàng giả nhưng họ lại là nước nhập hàng giả rất nhiều từ các quốc gia lân cận. Theo CNN, những đầu mối cung cấp hàng nhái nổi bật ở Thái Lan là các băng đảng tội phạm có vũ trang, những doanh nhân giàu có, các đơn vị nhập khẩu, thậm chí những bà nội trợ và sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập.

Đồng hồ Casio Thái Lan

Bà Suebsiri Taweepon, một luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ người Thái Lan cho hay: “Phần lớn hàng hóa đến từ Trung Quốc đại lục. Một số có thể từ Việt Nam, Campuchia hoặc Lào (các nước này cũng nhập từ Trung Quốc) nhưng hầu hết là Trung Quốc”.

Có thể nhận định, Thái Lan là một nước nói không với việc sản xuất đồng hồ giả, nhưng họ lại nhập rất nhiều hàng giả từ các nước lân cận về để tiêu thụ. Thị trường đồng hồ ở Thái cũng rất phức tạp, họ có nhà máy sản xuất đồng hồ chính hãng Casio nên sẽ có những chiếc đồng hồ Casio chính hãng sản xuất ra tại đây. Ngoài ra Casio còn rất ưu tiên sản xuất mẫu mã, bản giới hạn dành cho thị trường tại Thái Lan. Thế nên muốn săn hàng độc của hãng Casio thì đây chính là địa chỉ tìm kiếm cho bạn.

Vì thế, tùy vào sở thích của mỗi người, mua đồng hồ Casio Thái Lan cũng là một ý kiến không tồi, không thua kém đồng hồ Casio Nhật là bao, giá thành còn rẻ hơn đôi chút, nhưng ở đây thị trường đồng hồ rất khó phân biệt vì nhiều hàng giả nên muốn mua được một chiếc đồng hồ Casio made in Thái thì bạn phải tìm được địa chỉ uy tín, nguồn hàng rõ ràng.

Loading Facebook Comments ...