Thông tin về chiếc mũ phớt thời trang nhất

Ngày hôm nay, để xóa tan những mối lo ngại cũng như suy nghĩ không đúng về món phụ kiện đa năng này, tôi xin phép giới thiệu cho các anh em một số kiến thức về các loại mũ thông dụng, công năng của từng loại và cách để sử dụng chúng sao cho thuận tiện mà vẫn thời trang nhất có thể.

1. Mũ phớt

 

Mũ phớt, hay còn gọi là mũ fedora chứa đựng cả một câu chuyện hoành tráng mang tính lịch sử đằng sau nó.

Mũ phớt, hay còn gọi là mũ fedora chứa đựng cả một câu chuyện hoành tráng mang tính lịch sử đằng sau nó.

Nguyên gốc của từ fedora theo tiếng Hi Lạp có nghĩa là “món quà của chúa”, tuy nhiên “món quà” này bắt đầu không còn quý giá đối với các tín đồ thời trang và trở nên lỗi mốt vào cuối thế kỉ 19. Trong suốt thời gian Mỹ bị cấm vận, mũ phớt gắn liền với hình ảnh những gã gangsters cool ngầu, còn ngày nay nó gần như đóng đinh với những gã đàn ông làm trong ngành sáng tạo

Người ta nhận biết mũ phớt bởi chất vải nỉ đặc trưng, phần phía trước bị ép nhọn, từ trên nhìn xuống giống như một chiếc vương miện hình giọt nước, cộng với phần vành rộng tương tự như mũ cao bồi.

Ai thường đội?

Trong quá khứ, không ít gã đàn ông đã trở thành tín đồ của sự ngang tàng nhưng tinh tế của mũ phớt. Thưc tế, thế hệ vàng của Hollywood có nhiều diễn viên nổi tiếng như Cary Grant và Humphrey Bogart dính như sam với chiếc mũ rộng vành này.

Đến gần đây, mũ phớt vẫn có một lượng fan đông đảo từ các tín đồ thời trang, trong đó có David Beckham, Jude Law, Tinie Tempah và đặc biêt là James Bay với phong cách đội mũ nghiêng đặc trưng. Điểm thú vị của chiếc mũ này là nó chứa đựng một cảm xúc tương đối trầm, nhưng lại có vẻ ngoài lôi cuốn và có phần trịch thượng.

James Bay looking relaxed and happy with his guitar

Đội như thế nào?

Thực ra mũ phớt có rất nhiều điểm trừ và khó phối với trang phục thông thường. Tuy nhiên nếu sử dụng đúng thì chính những điểm trừ ấy lại tạo ra một vẻ cổ điển nam tính và tinh tế cho người đội.

Những chiếc mũ phớt cao, hình vương miện sẽ hợp với những chàng trai có chiều cao khiêm tốn hoặc có thân hình hơi đồ sộ, bởi nó sẽ làm người đội trông cao hơn, đồng thời thu hút ánh mắt người nhìn lên phía trên và giúp khổ người chúng ta trông có vẻ dài ra.

Việc cân nhắc chọn vành mũ sao cho phù hợp với khuôn mặt cũng tương đối quan trọng. Tạng mặt dài, hình trái xoan hoặc oval sẽ phù hợp với mũ có vành rộng hơn bởi nó giúp cân bằng tỉ lệ mặt, trong khi đó mũ có vành nhỏ và hơi hẹp sẽ hợp với khuôn mặt tròn hoặc chữ điền,… Tuy nhiên nếu anh em có được một bộ xương hàm nổi bật (dạng mặt kim cương), thì xin chúc mừng, bạn thích chọn kiểu mũ vành như thế nào cũng được.

Loading Facebook Comments ...