Phong cách phù hợp với đồng hồ Giây nhỏ

Lịch sử của đồng hồ Small Second

 

 

 

 

Đồng hồ có chức năng giây được xuất hiện sau thế kỉ 16. Tuy nhiên đây là giai đoạn mới bắt đầu nên giây chưa được hoàn thiện, sai số lớn và chưa được sử dụng khung đo 60 như hiện nay.

Mãi cho đến năm 1670, một người chế tạo đồng hồ tên là William Clement đã chế tác ra chiếc đồng hồ kim giây chạy chính xác hơn và đặt ở vị trí 12 giờ. Đây là thời điểm được xem là tiền thân của đồng hồ có chức năng Giây nhỏ.

 

Chiếc đồng hồ Bentley BL1696-20WNA ngoài chức năng bấm giờ còn có chức năng Giây nhỏ

Về sau Giây nhỏ không được đặt ở vị trí 12 giờ nữa mà chuyển sang vị trí 6 giờ hoặc 9 giờ. Bạn sẽ thấy thiết kế này còn lưu giữ trên những chiếc đồng hồ đeo tay và bỏ túi hiện nay.

3. Phong cách phù hợp với đồng hồ Giây nhỏ

Chắc chắn nhiều người sẽ ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy đồng hồ Giây nhỏ. Với thiết kế khác biệt, chiếc kim sẽ di chuyển với độ rung lắc thấp tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho mắt mỗi khi xem thời gian.

Đồng hồ kim rốn thường gặp ở những phong cách cổ điển, thanh lịch. Vì vậy bạn sẽ gặp trên những chiếc đồng hồ cao cấp, dress watch dành cho các quý ông công sở hay các mẫu đồng hồ nữ.

\

Thiết kế Ogival OG832NMS D sử dụng chức năng kim rốn

Trên những chiếc đồng hồ Chronograph cũng dễ dàng bắt gặp thiết kế Giây nhỏ này. Đồng hồ Giây Chronograph ở trung tâm còn chức năng giây sẽ đặt trên mặt phụ để tối ưu đọc nhanh khi bấm giờ.

 

 

 

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến đồng hồ Giây nhỏ hay đồng hồ kim rốn, hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ có thiết kế như thế này.

Loading Facebook Comments ...