Tìm hiểu lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris

Được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1904 bằng việc mua lại nhà máy sản xuất của Lohner & Co tại thị trấn Holstein. Paul Cattin và Georges Christian mang thương hiểu của mình bắt đầu tiếp cận vào thị trường địa phương.

Hãng nhanh chóng phát triển và bắt đầu mở thêm các chi nhánh sản xuất. Sau 2 năm thành lập, nhà máy tiếp theo được mở tại thị trấn Holderbank.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/co-nen-mua-hang-hoa-xach-tay-hay-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ac-iem-ong-ho-citizen-mechanical-nh8350.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/ong-ho-longines-l49084976-thiet-ke-am.html

 

1911, Oris trở thành công ty lớn nhất tại Holstein với hơn 300 công nhân. Từ đó tiếp tục mở rộng cơ sở của mình với các nhà máy tại Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil và Ziefen (1925).

Trong năm 1925, nhận thấy sự thay đổi của thị trường, Oris bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay thay vì đồng hồ bỏ túi như trước.

Vào ngày 12/03/1934, chính phủ Thụy Sỹ đưa ra điều luật mới “Watch Statute” ngăn cản việc các công ty đồng hồ giới thiệu những công nghệ mới mà chưa được cấp phép nhằm bảo vệ và tiều tiết ngành đồng hồ trong nước. Điều này khiến cho Oris khó có thế mang đến nhưng công nghệ vượt bật và bỏ xa đối thủ.

1936, hãng tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Biel với nhà máy chuyên chế tác mặt quay số.

Tiếp đó, năm 1938, Oris giới thiệu dòng sản phẩm mới đầu tiên dành riêng cho phi công, Big Crown sở hữu một núm điều chỉnh lớn và chức năng xem lịch ngày bằng kim. Hiện nay, đồng hồ phi công nằm trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

Năm 1940, những chiếc đồng hồ báo thức có khả năng dự trử năng lượng 8 ngày của Oris được ra đời. Chúng là dòng sản phẩm giúp cho Oris vượt qua giai đoạn khó khăn khi doanh thu sụt giảm trong thế chiến thứ 2.

Việc đưa đón nhân viên đến tru sở của công ty đã được Oris thực hiện từ năm 1946.

Dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên được Oris ra mặt vào năm 1952. Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ máy Caliber 601 của hãng với độ chính xác cao.

Không chỉ nhắm đến thị trường hàng không, Oris còn mang đến những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn vào năm 1965. Chúng được trang bị vòng bezel không xoay, chữ số in đậm, có khả năng phát quang và chống nước 100m.

Năm 1966, luật “Watch Statute” được gỡ bỏ. Hai năm sau, bộ máy Caliber 652 được Oris trình làng với những cải tiến vượt bất được chứng nhận Chronometer đầy đủ. Nếu bạn chưa biết về Chronometer là gì thì có thể xem qua bài viết: Đồng hồ Chronometer là gì?

Oris ghi tên mình vào top 10 công ty đồng hồ lớn nhất thế giới vào năm 1969 với hơn 800 nhân viên hoạt động trong khắp mạng lưới của hãng. Bên canh việc sản xuất đồng hồ, hãng còn phát triển các chương trình học nghề để đào tạo ra các kỹ sư và thợ sửa đồng hồ có tay nghề cao.

Năm 1970, Oris gia nhập ASUAG – tiền thân của Swatch Group hiện nay. Vào thời điểm này, Oris cũng cho ra mắt chiếc đồng hồ Chronoris với chức năng chronograph.

Vào những năm 1970, trước sự cạnh tranh từ đồng hồ thạch anh Nhật Bản và suy thoái kinh tế, Oris suy giảm và được mua lại vào năm 1982 bởi Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog. Từ đây, hãng bắt đầu chỉ chuyên sản xuất đồng hồ cơ khí.

Nhận ra sự ảnh hưởng lớn của Nhật Bản trong nghành chế tác đồng hồ, chủ tịch Oris – Ulrich W. Herzog hướng đến một chiến lược mới cho ra đời những dòng đồng hồ cơ khí có mức giá canh tranh. Từ đây, các dòng đồng hồ cơ khí của hãng được cho ra đời.

Bộ máy Caliber 581 được giới thiệu vào năm 1991.

Tiếp đến năm 1999, dòng đồng hồ tự động BC3 được ra mắt đánh dấu hướng thiết kế mới của Oris. Năm 2000, Oris bắt đầu sản xuất các sản phẩm đồng hồ thể thao với mặt đồng hồ lớn.

Năm 2002, Oris đăng ký thương hiệu Red Rotor tương trưng cho triết lý của hãng là “sản xuất đồng hồ cơ khí chất lượng cao Swiss Made với các chức năng thực tế với giá cả phù hợp”.

Loading Facebook Comments ...