Nguồn gốc ra đời quần âu tây

Bất cứ đấng mày râu nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc quần tây nam (hay còn gọi là quần âu nam) thanh lịch, sang trọng bằng cách đi mua quần tây may sẵn hay đặt may quần tây nam tại các địa chỉ nhận may đo. Quần tây xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào không rõ. Thế nhưng nó đã được sử dụng làm trang phục từ rất lâu đời.

Chúng ta hãy cùng quay lại dòng lịch sử để hiểu rõ về các mốc thời gian quần tây thời trang phát triển.

Vào năm 1870, tại California, khi mà cơn sốt vàng Gold Rush qua đi thì những chiếc quần tây được ra đời và nó đã trở thành một trong những sản phẩm thời trang mang những đặc trưng của nước Mỹ và đã lan tỏa ra toàn cầu khi đó. Lúc đó, công ty thời trang với thương hiệu Levi’s đã trở nên khá nổi tiếng với những chiếc quần tây. Tuy vậy, thời đó chiếc quần tây chỉ được sử dụng bởi những người dân lao động mà hiếm khi được mặc làm trang phục thường ngày.

may-quan-tay-nam

Chiếc quần tây dần dần trở thành một trang phục gần gũi và tiện dụng hơn với toàn châu Âu. Kể cả những tầng lớp quý tộc cũng dần tiếp xúc với chiếc quần tây và nó được cải tiến với những kiểu dáng mới phù hợp hơn với giới trẻ. Những dáng quần ôm thanh lịch xuất hiện, chất vải flanen, vải nhung được đưa vào sử dụng. Nguồn gốc ra đời của quần tây là từ đó, và những chiếc quần tây dài đã phá vỡ bức tường giai cấp về cách ăn mặc.

may-quan-tay-nam

Quần tây ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, những chiếc quần sau thế chiến thứ hai được ưa chuộng, người người nhà nhà đua nhau mặc chúng bởi vì chúng dễ mặc. Từ Tổng thống cho tới những người dân lao động đều mặc quần tây như một thói quen hàng ngày. Thực ra khái niệm quần tây về Việt Nam mới có, quần âu hay quần tây với chữ “âu” ở đây mang ý nghĩa là những chiếc quần mang kiểu dáng, hơi hướng của các nước phương Tây mà cụ thể và rõ ràng hơn là châu Âu.

may-quan-tay-nam

Tới đây thì các bạn có thể biết được nguồn gốc ra đời của quần tây là gì rồi. The Vest chúng tôi hi vọng sẽ giải đáp được chút thắc mắc nho nhỏ này của các bạn.

Loading Facebook Comments ...