LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA MÁY SPRING DRIVE BÊN TRONG ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO

Grand Seiko chính thức trở thành thương hiệu độc lập chứ không còn là một dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Seiko nữa. Là thương hiệu sang trọng, các loại đồng hồ Grand Seiko cũng phản ánh hầu như mọi công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm cao nhất của Seiko, và Spring Drive chính là một trong số đó.

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-ong-ho-tag-heuer-chinh-hang-co.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/su-hoan-hao-tren-chiec-ong-ho-casio-ocw.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/ong-ho-casio-g-shock-mudmaster-gsg-100.html

 

Lịch Sử Phát Triển Của Máy Spring Drive Bên Trong Đồng Hồ Grand Seiko 1Bộ máy Spring Drive 9R86 của đồng hồ Grand Seiko Chronograph GMT

 

◆    Lịch sử của Grand Seiko bắt đầu vào năm 1960 còn những chiếc đồng hồ Grand Seiko Spring Drive đầu tiên thì được công bố vào năm 2004. Cha đẻ của Spring Drive là Yoshikazu Akahane, vị kỹ sư tài năng làm việc tại Suwa Seikosha (nay là Seiko Epson.

“Spring Drive là tên gọi một loại máy đồng hồ điều chỉnh dao động bằng công nghệ điện tử tiên tiến, hoạt động không có pin hoặc các nguồn điện bên ngoài khác của hãng Seiko. Nguồn năng lượng duy nhất của nó là dây cót với cơ chế hoạt động gồm một tổ hợp các bánh răng, bánh đà lên dây tự động như đồng hồ tự động truyền thống.”

 

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO SPRING DRIVE

Lịch Sử Phát Triển Của Máy Spring Drive Bên Trong Đồng Hồ Grand Seiko Sơ Đồ▬      Vào năm 1977, một kỹ sư đồng hồ trẻ đã quyết định thử nghiệm lý tưởng của mình: một chiếc đồng hồ truyền thống, chạy bằng dây cót, có thể mang lại độ chính xác cao với sai số chỉ 1 giây mỗi ngày giống đồng hồ thạch anh.

▬      Kỹ sư xuất sắc này là Yoshikazu Akahane, một người đàn ông kiên trì và quyết tâm, ông đã mất hơn 20 năm với vô số thất bại và tạo ra đến hơn 600 nguyên mẫu thử nghiệm để đi đến thành công. Năm 1999, Spring Drive ra đời.

▬      Máy đồng hồ Spring Drive xuất hiện lần đầu tiên trên đồng hồ Credor (thương hiệu sang trọng nhất của Seiko) phiên bản giới hạn số lượng trong cùng năm 1999, chúng chạy rất êm, kim trôi lướt mịn không rung lắc, không phát ra những âm thanh ồn ào.

▬      Sang đến năm 2004, Spring Drive (9R65) bắt đầu xuất hiện trên thương hiệu Grand Seiko. Máy Spring Drive 9R65 kết hợp cơ chế dây cót truyền thống với một bộ điều chỉnh điện tử (Tri-synchro) để đem đến những gì tốt nhất: đồng hồ tự động có độ chính xác cao gấp nhiều lần so với khả năng của bất kỳ công nghệ cơ khí nào.

▬      Ngoài độ chính xác +/- 1 mỗi ngày đã nói trên, để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Grand Seiko, Spring Drive còn cung cấp khả năng dự trữ năng lượng kéo dài trong 72 giờ (3 ngày) để chiếc đồng hồ vẫn chính xác ngay cả trải qua ngày nghỉ chủ nhật bị cách xa cổ tay.

Lịch Sử Phát Triển Của Máy Spring Drive Bên Trong Đồng Hồ Grand Seiko Nguyên Mẫu

Loading Facebook Comments ...