Những thành công của thương hiệu Perrelet

Người sáng lập hãng là Abraham – Louis Perrelet và con trai Louis- Frederic cả hai đều là các nhà khoa học nổi danh đương thời với các phát minh máy truyền động hoàn toàn tự động có khả năng tính toán cùng lúc các múi giờ độc lập, tạo thành chức năng tính giờ thể thao “Chronograph”.

 

Công ty Perrelet ngày nay, với lợi thế và kinh nghiệm đáng nể về sản xuất chế tạo, vẫn tiếp tục phát triển công nghệ độc đáo này và đặt trọng tâm vào việc ưu tiên phát triển bộ máy truyền động mang phong cách hiện đại hơn và giữ vững tôn chỉ sản phẩm luôn phải độc nhất.

Vào năm 1995, Perrelet tạo ra và đăng ký bản quyền phát minh “Double Rotor” – đĩa quay đôi, linh hồn của chiếc đồng hồ.  “Double Rotor” là kết tinh của sự phi thường trong sáng tạo mang tên tuổi danh tiếng của Perrelet trong thì hiện tại. “Double Rotor” là một biểu tưởng nổi bật của thương hiệu.

 

Bộ máy cơ học với tổ hợp các chi tiết phức tạp từ các bánh răng được dập cắt không tì vết, các khóa chốt bé xíu nhiều màu sắc… đến các sợi dây tóc mỏng mảnh được tạo hình và sắp xếp hoàn hảo trong cơ chế chuyển động miệt mài dường như không bao giờ ngừng lại. Bên cạnh hiệu quả kỹ thuật đem lại từ hai đĩa quay phía trên mặt số và phía đáy đồng hồ có sự gia tốc tương tác lẫn nhau, đĩa quay đôi còn được tạo hình theo những kiểu thiết kế lạ mắt. Người xem bị hút hồn vào sự chuyển động nhẹ nhàng của nó. Tác phẩm tinh xảo cho phép bạn quan sát từ nhiều góc độ thông qua lớp kính trong suốt. Tất cả đều lấp lánh ánh sáng tím biếc.

 

 

Tiếp theo, dòng Turbine lấy cảm hứng từ hàng không là một bước tiến lớn, phát triển lên từ công nghệ Double rotor. Perrelet tạo ra một tác phẩm phỏng theo sự chuyển động các cánh quạt quay của bộ phận truyền động. Khi ngắm nhìn những vòng quay bất tận của các cánh quạt trên chiếc đồng hồ, người chủ như được sở hữu chiếc máy bay thương hạng.

Trong thiết kế này, đĩa quay đôi chuyển đổi hình thái thành dạng bánh quay, phân chia vừa vặn thành 12 cánh quạt làm từ chất liệu Titanium phủ toàn bộ bề mặt đồng hồ và đặt lõm sâu so với phần vành. Phần núm vặn mang ký hiệu “P” cho phép những người chơi đồng hồ cảm nhận sự thích thú khi thao tác vặn, đóng theo cơ chế khác lạ.

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/04/thiet-ke-ang-cap-cua-ong-ho-louis-erard.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/04/bo-may-hoat-ong-manh-me-tren-ong-ho-nam.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/04/anh-gia-ve-ngoai-ay-sang-tao-cua-ong-ho.html

Công nghệ DLC coating chỉ xuất hiện tại các mẫu dòng Turbine. DLC là tên viết tắt của “Diamond Light Coating”, công nghệ xử lý lớp mặt kim loại phức tạp. Kỹ thuật áp dụng trên độ dày1 micron chất liệu vỏ bằng thép hoặc titanium được xử lý theo dạng xử lý nhiệt. Điều này làm biến đổi cấu trúc ion của thành phần carbon trong hợp kim thép hoặc titanium thành dạng cấu trúc ion carbon bền vững của kim cương. Độ cứng sau khi xử lý là 4000-5000 HV (vicker đơn vị tính độ cứng quốc tế) bằng nửa độ cứng của kim cương. Công nghệ này đòi hỏi mức chi phí cao, độ phức tạp trong quá trình tạo màu, xử lý nhiệt, đánh bóng hoàn thiện… Nó thường được áp dụng trong ngành hàng không, chế tạo xe đua.

Loading Facebook Comments ...