CÁCH BẢO QUẢN TÔN BLUESCOPE ZACS SAO CHO BỀN ĐẸP

Tôn Lúc bấy giờ là 1 vật tư lợp mái được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm. Thế nhưng cần bảo quản tôn zacs một cách đúng để những ưu điểm của tôn được giữ mãi. Tôn Bluescope Zacs là một mặt hàng xuất sắc và có nhiều đặc tính ưu việt nên bạn cần lưu ý bảo quản để tôn được trường tồn với thời khắc .

Kết quả hình ảnh cho Tôn đẹp

1.Bảo quản tôn trước lúc lợp

 • khi mua tôn vận chuyển tôn trở về quê hương tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước lớp sơn bề mặt, bẩn hoặc hỏng tấm lợp. lúc để tôn lên xe cần lót một lớp mềm nhằm giảm trầy xước tôn tác động ảnh hưởng đến độ tuổi thọ của tôn.
  Khi đưa về lại nhà nên để tôn cách bề mặt đất ít nhất 5cm và có độ dốc. có khả năng kê gỗ, nhựa hoặc xốp cho tôn cách đất tránh nơi khí ẩm làm tôn dễ bị oxi hóa.
 • Tôn phải được lưu giữ trong nhà hoặc kho nơi khô ráo, rộng rãi , không ẩm ướt, ngập nước, không còn hóa chất hơi mặn (muối, nước biển…), không để các kiện tôn tấm ở ngoài công trường.
  Bạn nên sử dụng trong vòng 12 tiếng sau lúc mang ra ngoài , cuộn tôn không nên xếp chồng 2 lớp. Trong trường hợp tôn bị ướt, cần lấy khăn lau khô rồi chờ cho khô hẳn tiếp sau đó mới xếp chồng tôn lên nhau.
 • Các loại sản phẩm tôn đều phải bọc bằng giấy nhựa chống thấm nước nhằm tránh tình trạng tôn bị ẩm ướt .

Trong quy trình tiến độ lưu kho tôn cuộn, chúng ta cần tránh không để cho bao bì bị rách thủng, tránh đặt tôn gần những nơi có nhiệt chiều cao vì sẽ ảnh hưởng tác động tới lớp mạ của tôn. Cần bảo quản tôn thật tốt để có một mái nhà bền đẹp.

2. Bảo quản tôn khi khởi công

 • Khi tiến hành khởi công cũng cần phải lưu ý để giữ gìn bảo quản tôn đúng phương pháp . Khi kéo mái tôn lên mái để bắt đầu khởi công chú ý làm trầy xước tôn, điều này sẽ làm cho tôn dễ bị oxi hóa ảnh hưởng tác động đến độ tuổi thọ mái tôn.
  tất cả chúng ta nên sử dụng keo silicon trung tính giúp độ bám dính tốt, dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.
 • Khi bắn vít lợp mái nên bắn vít vuông góc với bề mặt tấm tôn, khi sử dụng vít bắn nên chọn loại vít có độ bền tương đương so với độ bền của tôn, vít bắn phải có long đền bằng nhựa cao su tổ hợp hoặc những chất cách ly không bị oxy hóa.
 • Không sử dụng những thanh đà đã qua giải quyết bằng các chất có chứa đồng, crôm; tôn mạ không phù hợp với đồng và chì.
 • không dừng lại ở đó tất cả chúng ta cần lưu ý riêng với tôn lạnh màu, tôn kẽm màu không nên sử dụng mặt sơn lưng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa gió…Trong giai đoạn thi công lắp đặtkhông nên sử dụng đá cắt để cắt tôn vì những mạt sắt sẽ gây ra rỉ sét làm ảnh hưởng tác động đến độ bền của mái tôn, không chỉ vậy chúng ta nên sử dụng kéo chuyên dụng để cắt tôn.
Hình ảnh có liên quan

3. Bảo quản tôn sau lúc khởi công

 • sau lúc khởi công để tăng tuổi thọ cho mái tôn cần kiểm tra dọn dẹp hết các vụn sắt, đinh ốc còn lưu trên mái. rất có khả năng lấy vải lau qua bề mặt tôn. chủ nhà cũng sẽ có thể sơn thêm các lớp sơn chống nóng, chống oxi hóa để tăng tuổi thọ cho mái tôn.
 • Nhằm gia tăng tuổi thọ cho mái tôn, việc bảo trì và vệ sinh tôn để loại bỏ bụi, các nhân tố ăn mòn(nếu có) trong quá trình sử dụng là cần thiết. rất có thể xịt nước cọ rửa. Không dùng những vật chà rửa cứng như búi sắt để chà mái tôn gây xước mà chỉ nên dùng vải mềm, có thể pha loãng nước rửa chén 5% để lau chùi.

hướng dẫn bảo quản tôn sau khi thi công

Chỉ cần chú ý những điều trên, khẳng định chắc chắn mái tôn nhà bạn sẽ luôn được bền lâu như mới!

Loading Facebook Comments ...