CÁCH BẢO QUẢN TÔN BLUESCOPE ZACS SAO CHO BỀN ĐẸP

Tôn Hiện nay là một vật liệu lợp mái được không ít người dân ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm. Thế nhưng cần bảo quản tôn zacs một cách đúng để những ưu điểm của tôn được giữ mãi. Tôn Bluescope Zacs là một dòng sản phẩm xuất sắc và có nhiều đặc tính ưu việt nên bạn cần lưu ý bảo quản để tôn được trường tồn với thời khắc.

1.Bảo quản tôn trước lúc lợp

 • khi mua tôn vận chuyển tôn về lại quê hương tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước lớp sơn bề mặt, bẩn hoặc hỏng tấm lợp. lúc đặt tôn lên xe cần lót một lớp mềm nhằm giảm trầy xước tôn tác động đến độ tuổi thọ của tôn.
  Khi đưa trở về nhà nên để tôn cách bề mặt đất ít nhất 5cm và có độ dốc. rất có thể kê gỗ, nhựa hoặc xốp cho tôn cách đất tránh nơi khí ẩm làm tôn dễ bị oxi hóa.
 • Tôn phải được lưu giữ ở trong nhà hoặc kho nơi khô ráo, rộng rãi, không khí ẩm, ngập nước, không có hóa chất hơi mặn (muối, nước biển…), không để các kiện tôn tấm ở ngoài công trường.
  Bạn nên sử dụng trong mức 12 tiếng sau lúc mang ra ngoài, cuộn tôn không nên xếp chồng 2 lớp. Trong trường hợp tôn bị ướt, cần lấy khăn lau khô rồi chờ cho khô hẳn tiếp sau đó mới xếp chồng tôn lên nhau.
 • Các dòng sản phẩm tôn đều phải bọc bằng giấy nhựa chống giột nước nhằm tránh tình trạng tôn bị ẩm ướt.

Trong tiến trình lưu kho tôn cuộn, chúng ta cần tránh không để cho bao bì bị rách thủng, tránh để tôn gần những nơi có nhiệt độ cao vì sẽ tác động ảnh hưởng tới lớp mạ của tôn. Cần bảo quản tôn thật tốt để có một mái nhà bền đẹp.

Hướng dẫn bảo quản tôn zacs trước khi lợpBảo quản tôn trước lúc lợp cần giá kê cách bề mặt đất ít nhất 5cm

2. Bảo quản tôn khi thi công

 • Khi khởi công cũng cần phải quan tâm để giữ gìn bảo quản tôn đúng phương pháp. Khi kéo mái tôn lên mái để khai công chú ý quan tâm làm trầy xước tôn, điều đó sẽ làm cho tôn dễ bị oxi hóa ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ mái tôn.
  chúng ta nên sử dụng keo silicon trung tính giúp độ bám dính tốt, dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.
 • Khi bắn vít lợp mái nên bắn vít vuông góc với bề mặt tấm tôn, khi sử dụng vít bắn nên chọn loại vít có độ bền tương đương khi đối chiếu với độ bền của tôn, vít bắn phải có long đền bằng nhựa cao su tổ hợp hoặc những chất cách ly không bị oxy hóa.
 • Không sử dụng những thanh đà đã qua giải quyết bằng các chất có chứa đồng, crôm; tôn mạ không phù hợp với đồng và chì.
 • không dừng lại ở đóchúng ta cần lưu ý riêng với tôn lạnh màu, tôn kẽm màu tránh việc sử dụng mặt sơn lưng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa gió…Trong giai đoạn khởi cônglắp đặtkhông nên sử dụng đá cắt để cắt tôn vì những mạt sắt sẽ gây ra rỉ sét làm ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn, không chỉ vậychúng ta nên sử dụng kéo chuyên dụng để cắt tôn.

cách bảo quản tôn khi thi côngKhi khai công cần đúng kỹ thuật để bảo quản tôn được tốt hơn

3. Bảo quản tôn sau lúc khai công

 • sau lúc khai công để tăng tuổi thọ cho mái tôn cần kiểm tra dọn dẹp hết các vụn sắt, đinh ốc còn lưu trên mái. có thể lấy vải lau qua bề mặt tôn. gia chủ cũng tồn tại thể sơn thêm các lớp sơn chống nóng, chống oxi hóa để tăng tuổi thọ cho mái tôn.
 • Nhằm gia tăng tuổi thọ cho mái tôn, việc bảo trì và vệ sinh tôn để vô hiệu hóa bụi, các nhân tố ăn mòn(nếu có) trong giai đoạn sử dụng là cần thiết. có khả năng xịt nước cọ rửa. Không dùng những vật chà rửa cứng như búi sắt để chà mái tôn gây xước mà chỉ nên dùng vải mềm, có khả năng pha loãng nước rửa chén 5% để lau chùi.

hướng dẫn bảo quản tôn sau khi thi công

Chỉ cần chú ý những điều trên, chắc chắn mái tôn nhà của bạn sẽ luôn được bền vững như mới!

Loading Facebook Comments ...