Tầm quan trọng của nước đối với dinh dưỡng cho chó

Bạn thắc mắc rằng tầm quan trọng của nước đối với dinh dưỡng cho chó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Tại sao con chó của tôi uống nhiều nước?

Một chế độ ăn uống cân bằng không phải là phần cần thiết duy nhất để giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh. Nước để uống cũng là một phần rất quan trọng trong nhu cầu hàng ngày và dinh dưỡng tổng thể của chú chó của bạn. Nước là thành phần chính của các tế bào sống, khỏe mạnh của cơ thể. Không có nước, cơ thể chó của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường. Cụ thể hơn, con chó của bạn sẽ mất nước . Để con chó của bạn có đủ nước hàng ngày, bạn cần cung cấp nước cùng với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh (cũng cung cấp một số độ ẩm).

NƯỚC LÀM GÌ CHO CHÓ?

Mục đích của nước là mang và di chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng vào và ra khỏi các tế bào của cơ thể. Nó hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nước cũng phục vụ để làm mát cơ thể xuống và hoạt động để duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường.

Nước bôi trơn và đệm khớp và làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn. Tủy sống và các mô bên trong khác cũng được đệm bởi độ ẩm và chất thải được loại bỏ khỏi cơ thể thông qua việc đi tiểu và đi tiêu.

Về cơ bản mọi chức năng quan trọng của cơ thể đều cần nước và không được cung cấp đầy đủ, chú chó của bạn có thể bị bệnh nhanh chóng và bị mất nước. Các cơ quan cuối cùng sẽ trở nên hư hỏng với tình trạng thiếu nước kéo dài. Nếu sự thiếu hụt kéo dài đủ lâu, các cơ quan (như thận, gan, v.v.) sẽ bắt đầu ngừng hoạt động. Cái chết sẽ theo sau ngay sau đó.

Xem thêm: Cẩm nang toàn diện về thức ăn huấn luyện chó

CUNG CẤP ĐỦ NƯỚC CHO CHÓ

Để đảm bảo rằng con chó của bạn luôn có đủ nước để giữ cho nó khỏe mạnh, bạn phải cung cấp nước sạch, sạch hàng ngày mà vật nuôi của bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Giữ cho bát của con chó của bạn luôn đầy và luôn luôn đổ đầy nước sạch và sạch hàng ngày.

Theo nguyên tắc thông thường, chó nên uống khoảng một ounce nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc con chó của bạn sẽ uống bao nhiêu. Tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và số lượng bài tập mà chú chó của bạn thực hiện trong ngày, có thể cần nhiều nước hơn. Điều này là do nước bị mất do thở hổn hển và tiết nước bọt.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, thức ăn cho chó của bạn cũng chứa một lượng nhỏ độ ẩm. Những con chó được cho ăn chế độ ăn thực phẩm đóng hộp sẽ nhận được độ ẩm khá nhiều một chút vì thức ăn đóng hộp có khoảng 70-80% nước. Những con chó này có thể uống ít hơn những con chó ăn chế độ ăn khô hàng ngày.

DẤU HIỆU MẤT NƯỚC Ở CHÓ

Nói chung, một con chó khỏe mạnh sẽ uống đủ nước hàng ngày để giữ nước tốt, nhưng có một vài trường hợp mất nước có thể xảy ra. Chó mắc các bệnh như bệnh thận, rối loạn chuyển hóa (như tiểu đường), ung thư và động vật mang thai / cho con bú có nguy cơ bị mất nước dễ dàng hơn.

Trong quá trình rèn luyện chó, để kiểm tra chú chó của bạn có bị mất nước hay không, hãy nhấc một lớp da lỏng lẻo lên trên đỉnh của xương bả vai, kéo nhẹ lên và thả ra. Để ý cho da rơi trở lại vào vị trí. Trong trường hợp bình thường, da sẽ nhanh chóng trở lại vị trí mà không có bất kỳ do dự. Nếu mất nước, da sẽ từ từ trở lại hoặc thậm chí có thể ở lại một thời gian trước khi rơi trở lại vị trí.

Một nơi khác để tìm mất nước là trong miệng của một con chó. Nếu nướu xuất hiện khô, dính hoặc nhợt nhạt, đây là dấu hiệu của bệnh và mất nước. Vật nuôi bị mất nước cũng sẽ có bóng mắt khô, trũng và mũi và miệng khô.

Nếu bạn lo lắng rằng con chó của bạn không đủ nước để duy trì sức khỏe, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y để được tư vấn. Duy trì hydrat hóa thích hợp là quá quan trọng đối với sức khỏe của con chó của bạn để bỏ qua

Hãy yêu thương và nuôi dạy chó tốt hơn mỗi ngày!

Loading Facebook Comments ...