Hướng dẫn chọn chăn thoải mái và ấm áp cho mùa đông

Bạn đang suy nghĩ làm sao để chọn được chiếc chăn tốt nhất? Dưới đây là bài viết hướng dẫn chọn chăn thoải mái và ấm áp cho mùa đông. Mời bạn cùng đón đọc

Chăn  ấm  dày và nặng

Trong những thế kỷ đầu tiên, chăn là thiết yếu trong các trại quân đội. Hầu hết trong số họ tuyên bố chăn bắt buộc cho khu ngủ. Không có gì đáng ngạc nhiên, các lực lượng quân sự là một trong những người tiêu dùng chăn lớn nhất trong nhiều năm.

Chăn làm cho mọi thứ ấm cúng và thoải mái, đặc biệt là trong những đêm lạnh nhất. Vấn đề là, đó không phải là cái chăn tạo ra nhiệt; Đó thực sự là cơ thể của bạn. Thông qua quá trình đối lưu, những chiếc chăn này hoạt động như một lớp bảo vệ chống lại sức nóng bức xạ bị mất, thay vào đó nó giữ lại trong cơ thể người dùng.

Chăn có thể được đo bằng gam trên mỗi ô vuông, còn được gọi là GSM. Điều này đề cập đến lượng chất xơ đã được sử dụng trong sản phẩm. Càng sử dụng nhiều sợi, GSM càng cao – và GSM càng cao, chăn càng dày và ấm.

Chọn chăn ấm phù hợp và dày cho mùa đông

Ngừng hành hạ bản thân khỏi nhiệt độ ban đêm lạnh lẽo và với lấy một chiếc chăn để thêm một lớp ấm áp ấm áp cho chiếc giường của bạn. Khi nói đến việc mua một chiếc chăn , bạn có thể nghĩ rằng không có gì với nó – chỉ cần chọn màu sắc bạn thích với kích thước phù hợp với nệm của bạn. Mặc dù việc chọn đúng là khá đơn giản, nhưng có nhiều điều hơn thế.

Kích thước chăn ấm  cho giường

Mua một chiếc chăn vừa đủ cho giường của bạn có nghĩa là bạn phải chọn một sản phẩm lớn có thể bọc nệm của bạn và nên có thêm một vài inch để nhét xung quanh các cạnh. Mặc dù kích thước giường chính xác khác nhau từ các nhà sản xuất, đây là kích thước chăn điển hình (chiều dài theo chiều rộng) hoàn hảo cho giường của bạn:

 • Đơn: 90cm x 200cm
 • Đôi: 135cm x 200cm
 • Queen: 160cm x 200cm
 • King: 180cm x 200cm
 • Super King: 200cm x 200cm

Chọn chất liệu chăn ấm phù hợp

Mua chăn phù hợp có thể hơi khó khăn vì mỗi chất liệu có lợi ích khác nhau tùy thuộc vào thời tiết. Dưới đây là các loại chất liệu chăn khác nhau để cung cấp cho bạn một lượng ấm vừa phải cho một giấc ngủ ngon.

 • Chăn bông là lý tưởng cho các tháng mùa hè, mùa xuân và mùa thu. Chúng tương đối chậm cháy và cũng có thể được sử dụng để tăng thêm độ ấm trong thời tiết lạnh khi được sử dụng cùng với chăn microfibre. Chăn bông thích hợp khi một mình một tấm không cung cấp đủ ấm.
 • Chăn len được sử dụng chủ yếu trong những tháng lạnh hơn; một chiếc chăn truyền thống hơn cung cấp sự điều tiết nhiệt tốt. Chúng được các xưởng may chăn ga gối sản xuất dày hơn, ấm hơn và có nhiều vải hơn. Là một chất xơ tự nhiên họ thở tốt.
 • Chăn Microfiber chủ yếu được sử dụng vào những đêm mùa đông lạnh và có nhiều loại GSM khác nhau. Nó được tạo thành từ sợi tổng hợp mịn hơn một sợi và nhỏ hơn đường kính của một sợi tơ. Chăn tổng hợp ấm áp, nhưng thường thu hút rất nhiều tĩnh điện, và có xu hướng giữ tóc, bụi và các sợi lỏng lẻo.
 • Lông cừu ấm cúng, thêm ấm áp, và loại chăn tốt nhất cho trẻ em. Nó rất tốt trong việc hút ẩm – một lợi ích khác khi sử dụng trên giường của trẻ em.
 • Vellux đôi khi được gọi là chăn khách sạn trên giường có chứa lõi xốp mỏng được bao quanh bởi lớp ni lông mềm mại với lớp vỏ mềm mượt. Chăn Vellux không gây dị ứng, có thể đứng lên để giặt lặp đi lặp lại ngay cả ở nhiệt độ cao, và ấm áp và rất mềm.
 • Chăn điện được làm từ vật liệu tổng hợp chứa các yếu tố làm nóng điện. Loại chăn này sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ theo mức độ thoải mái cá nhân của bạn. Một số có điều khiển kép để bạn và đối tác của bạn có thể lập trình các mặt khác nhau của chăn theo nhiệt độ ưa thích của bạn. Tuy nhiên, không nên đặt chăn điện với chăn bông hoặc chăn khác và không nên dùng cho phòng ngủ của trẻ em.

Các vật liệu chăn khác được dệt acrylic, xuống, cashmere, polyester dệt kim và chồn. Chúng cũng có thể đi kèm với chế tạo thủ công kỳ lạ và vật liệu như móc Afghanistan hoặc bọc lụa.

Cùng với chất liệu và kích thước, chăn cũng có kiểu dệt khác nhau mà sẽ cung cấp mức độ ưa thích của bạn ấm áp và weight.You có thể chọn nhiệt kiểu dệt mà lỏng lẻo và nhẹ, nặng và ấm áp Knitted chăn, các chần dệt mà giữ chăn từ chuyển hoặc thông thường dệt đó là rất chặt chẽ và gần gũi, tạo vật liệu cách nhiệt tuyệt vời cho nhiệt độ cơ thể.

Dù bạn có thể chọn loại chăn nào, điều quan trọng là làm thế nào cơ thể bạn có đủ ấm áp vào ban đêm. Đó không phải là giá cả, thiết kế, cũng không phải thương hiệu quan trọng, mà là sự thoải mái bạn sẽ trải nghiệm khi bạn có một giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh chăn ga gối đệm, bạn có thể tìm các nguồn lấy sỉ chăn ga gối uy tín để có thu nhập cao hơn

Trên đây là bài viết :Hướng dẫn chọn chăn thoải mái và ấm áp cho mùa đông. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích

Loading Facebook Comments ...