Quy ước giờ mùa hè ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Northwestern, Mỹ đã chỉ ra rằng, summer time cũng ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường, nghiên cứu nhấn mạnh rằng: “Nguy cơ thiếu ngủ do áp dụng summer time dù chỉ một đêm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì”.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát giấc ngủ của 15 người đàn ông, trung bình 22 tuổi trong 2 ngày. Những người tham gia ngủ trên 8 tiếng trong ngày thứ nhất, tối ngày thứ 2 thì tách biệt nhóm không ngủ cả đêm và nhóm ngủ trên 8 tiếng để so sánh.

Lấy một mẫu mỡ dưới da và mô cơ xương, kiểm tra lượng gen và protein thì thấy lượng trao đổi chất bất thường và tích tụ chất béo ở các trường hợp không ngủ 1 đêm. Các nhà nghiên cứu cho rằng do mất ngủ, các gen và protein liên quan đến việc điều chỉnh nhịp điệu sinh học bị thay đổi, dẫn đến sự bất thường trong các chức năng trao đổi chất của cơ thể.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 sử dụng bơm tiêm insulin tự động cũng cần thay đổi thời gian của bơm tiêm để phù hợp khi áp dụng summer time. Nhiều bơm tiêm insulin không có chức năng điều chỉnh tự động thời gian.

Quy ước giờ mùa hè làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường 2

Những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 sử dụng bơm tiêm insulin tự động cũng cần thay đổi thời gian của bơm tiêm để phù hợp khi áp dụng summer time

Các nhà nghiên cứu từ trường đại học bang Michigan đưa ra chú ý rằng bệnh nhân tiểu đường ở các quốc gia chịu ảnh hưởng từ summer time nếu quên việc điều chỉnh thời gian bơm tiêm sẽ làm xáo trộn việc kiểm soát đường huyết cũng như kiểm soát bệnh. Vì thế, bệnh nhân cần thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước hoặc xem kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất bơm tiêm để biết cách điều chỉnh thời gian.

Quy ước giờ mùa hè cũng làm tăng nguy cơ say nắng, ảnh hưởng tới sức khỏe

Đề xuất áp dụng hệ thống thời gian quy ước giờ mùa hè của ban tổ chức Olympic Nhật Bản là biện pháp đối sách chống nóng trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2020 và họ cũng đưa ra những biện pháp đối phó nhiệt để ứng phó với summer time.

Tuy nhiên, khi áp dụng summer time, tăng thời gian thêm 2 giờ so với giờ tiêu chuẩn, thời gian nóng nhất trong ngày sẽ trùng với giờ cao điểm buổi chiều khi trở về nhà từ công ty hay trường học làm tăng nguy cơ say nắng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Và khoảng thời gian nghỉ ngơi ở nhà sẽ nóng hơn trước khoảng thời gian áp dụng summer time, buổi đêm nóng nực với trạng thái buồn ngủ kéo dài và gây ra chứng mất ngủ.

Quy ước giờ mùa hè làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường 3

Khi áp dụng summer time, mọi người tăng nguy cơ say nắng

Thêm vào đó, nguy cơ đột quỵ nhiệt tại nhà cũng gia tăng. Đặc biệt, điều này rất nguy hiểm do đây là nguy cơ ẩn giấu khi đang ngủ và mọi người không hề ý thức được.

Một số khuyến nghị của Hội đồng Khoa học Nhật Bản được tóm tắt như sau:

(1) Áp dụng summer time làm suy yếu chức năng của đồng hồ sinh học, dẫn đến thiếu ngủ, làm tăng nguy cơ rối loạn giấc ngủ và tăng tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cấp tính. Ở Nhật Bản, thời gian ngủ ngắn hơn so với các quốc gia khác, việc áp dụng quy ước giờ mùa hè có khả năng làm suy giảm sức khỏe, nên cần được xem xét lại.

(2) Áp dụng summer time sẽ khiến mọi người sẽ phải chịu đựng cái nắng nóng khi đi học, đi làm và tăng nhiệt độ trong phòng khi đi ngủ, làm tăng nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt. Vì thế, áp dụng Summer time có nguy cơ sẽ làm tăng các mối nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Xem thêm dấu hiệu loãng xương ở phụ nữ

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

Chi tiết https://signutra.com.vn/benh-loang-xuong-nen-an-gi

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Tham khảo bệnh loãng xương là gì

Loading Facebook Comments ...